Thứ năm, 26/11/2020 | 16:48
RSS

HLV Lee Tae-hoon: 'Các cầu thủ đã làm trái ý tôi trong hiệp hai'

Thứ hai, 16/03/2020, 09:46 (GMT+7)

Chia sẻ trong buổi họp báo sau trận đấu với Viettel, HLV Lee Tae-hoon của HAGL nói rằng ông không hài lòng với màn thể hiện của các học trò trong hiệp hai.

Dẫn trước 2-0 sau hiệp 1 nhưng bước vào hiệp 2, HAGL đánh mất thế trận và tạo điều kiện cho đối thủ Viettel vùng lên ghi liền 3 bàn thắng dẫn ngược trở lại. Và phải nhờ tới pha làm bàn cuối trận của Văn Hạnh đội bóng phố Núi mới có được 1 điểm khi rời sân Hàng Đẫy, một trận hòa vô cùng đáng tiếc của Tuấn Anh và các đồng đội.

Chia sẻ trong buổi họp báo sau trận, HLV Lee Tae-hoon của HAGL lý nguyên nhân khiến đội nhà thi đấu trùng xuống trong hiệp hai: "Các cầu thủ của chúng tôi muốn bảo toàn chiến thắng nên họ lùi về. Trong giờ nghỉ giữa giờ, tôi đã nhắc cầu thủ rằng tỉ số 2-0 vẫn là nguy hiểm, nhưng họ muốn thắng nên cả hàng hậu vệ và tiền vệ đã lùi về sâu. Điều này lại tạo cơ hội cho Viettel dễ đá hơn và thực hiện nhiều pha treo bóng. Điều này chúng tôi sẽ khắc phục và thi đấu tốt hơn ở những trận đấu sau".

Nói thêm về hàng thủ của HAGL ở trận đấu này, chiến lược gia Hà Quốc nói: "Giải đấu mới bắt đầu nên cảm giác thi đấu của các cầu thủ chưa tốt. Đội sẽ xây đựng hàng phòng ngự tốt hơn trong tương lại. Khi có thể đá an toàn hơn, chúng tôi sẽ chơi theo lối chơi của mình. Hiện tại do các cầu thủ chưa có trạng thái tốt nhất nên chưa thể sử dụng lối chơi cũ được".

Ngoài ra, HLV Lee Tae-hoon tiết lộ việc thay Tuấn Anh ra ngoài bởi để đảm bảo sức khỏe và thể lực của cầu thủ này.

HLV Lee Tae-hoon: 'Các cầu thủ đã làm trái ý tôi trong hiệp hai'
HAGL đánh rơi chiến thắng ở vòng 2 V.League 

Trong khi đó, HLV Trương Việt Hoàng của Viettel chia sẻ: "Khi dẫn 3-2 mà lại để đối phương gỡ hòa thì tôi cũng thấy hơi tiếc. Giữa hiệp khi bị dẫn 2-0, tôi động viên toàn đội cố gắng, không được nản chí, phải chiến đấu để tìm bàn gỡ.

Tôi đánh giá cao HAGL khi họ chơi phản công tốt. Các cầu thủ của chúng tôi cũng có vấn đề, mắc sai lầm cá nhân, đặc biệt là bàn thua cuối. Hàng thủ của chúng tôi đã quá chủ quan, BHL sẽ rút kinh nghiệm để tránh sai sót.

Hiệp 1 tôi xếp Trọng Hoàng ở cánh trái. Đội đã nghiên cứu kỹ HAGL. Họ có những cầu thủ cánh phải mạnh như Văn Thanh, Văn Toàn nên tôi muốn tăng khả năng hỗ trợ phòng ngự. Sang hiệp 2, Viettel cần tấn công nên mới đưa Trọng Hoàng trở lại cánh phải".

Nói thêm về sai lầm của hàng thủ, HLV Trương Việt Hoàng cho rằng vấn đề nằm ở chỗ giờ đây đánh bại HAGL không phải là điều dễ dàng bởi họ đã chơi tốt lên rất nhiều.

"Tuấn Anh kiểm soát bóng tốt, chỉ huy hàng phòng ngự và đặc biệt là châm ngòi cho những tình huống phản công nguy hiểm. Khi tấn công, họ chuyển đổi từ phòng ngự sang phản công rất tốt. Rõ ràng đánh bại HAGL bây giờ không dễ như trước. Nói chung tôi đánh giá kết quả hòa ngày hôm nay là xứng đáng với cả hai đội".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN