Thứ bảy, 15/06/2024 | 11:36
RSS

Đội tuyển Việt Nam mất trụ cột ở hai giải quốc tế cuối năm?

Thứ bảy, 14/03/2020, 14:35 (GMT+7)

Đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo nhiều khả năng sẽ không có được sự phục vụ của trung vệ Đỗ Duy Mạnh ở hai giải quốc tế cuối năm nay.

Duy Mạnh đã hoàn thành song ca phẫu thuật dây chằng ở Singapore và sẽ về Việt Nam điều trị phục hồi ít ngày tới.

"Tôi có chia sẻ với bác sĩ phẫu thuật cho Duy Mạnh. Ông ấy nói mới chỉ phẫu thuật dây chằng chéo trước cho cậu ấy. Còn sụn chêm và sụn khớp chưa can thiệp gì vì vẫn còn tốt", bác sĩ Vũ Thành Luân chia sẻ với báo chí sau buổi phẫu thuật thành công của cầu thủ mang áo số 28.

Tuy nhiên, có một điều Duy Mạnh được bác sĩ Singapore khuyên rất kỹ, đó là anh không nên vội vàng trở lại thi đấu như Đình Trọng nếu không muốn gặp những biến chứng không mong muốn và ảnh hưởng tới sự nghiệp thi đấu trong tương lai.

"Bác sỹ đặc biệt lưu tâm vấn đề này. Mạnh không nên quay lại nếu cơ thể chưa đạt 100% thể lực. Ít nhất phải 9 tháng nữa cậu ấy mới quay trở lại được", bác sĩ Luân nói.

Đội tuyển Việt Nam mất trụ cột ở hai giải quốc tế cuối năm?
Đội tuyển Việt Nam không có được đội hình mạnh nhất ở hai giải đấu quốc tế cuối năm nay

Với việc phải rời xa sân cỏ tối thiểu 9 tháng cũng đồng nghĩa với việc Duy Mạnh sẽ lỡ hẹn với hai giải đấu quan trọng nhất của đội tuyển Việt Nam trong năm nay là vòng loại World Cup 2022 (tháng 10 - 11) hay AFF Cup 2020 (23/11 - 31/12).

Bài học chấn thương của Đình Trọng càng nặng hơn khi miễn cưỡng trở lại sân cỏ sớm, chắc chắn Hà Nội FC sẽ không muốn mạo hiểm tiếp với Duy Mạnh.

Được biết các vòng đấu của V.League sẽ tiếp tục diễn ra vào các ngày cuối tuần nhưng sẽ không có khán giả trên các khán đài để đảm bảo an toàn cho mọi người trong bối cảnh dịch cúm Covid-19 đang diễn biến phức tạp và khó lường.

HLV Park Hang Seo và các trợ lý sẽ tiếp tục vi hành tại V.League để tìm kiếm nhân sự cho đội tuyển Việt Nam đặc biệt là vị trí trung vệ, đây là vị trí mà chúng ta đang còn thiếu trong bối cảnh một loạt cầu thủ gặp chấn thương và thẻ phạt.

HLV Park Hang Seo cũng dự kiến sẽ đôn một số cầu thủ của U23 Việt Nam lên làm nhiệm vụ trên tuyển quốc gia ở các giải đấu quốc tế mới đây.

 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN