Thứ bảy, 15/08/2020 | 02:52
RSS

HLV Lê Thụy Hải nhận xét đầy bất ngờ sau trận thua của tuyển Việt Nam trước Iran

Chủ nhật, 13/01/2019, 10:05 (GMT+7)

Cựu HLV nổi tiếng của bóng đá Việt Nam, Lê Thụy Hải đã có những nhận xét đầy bất ngờ sau trận thua 0-2 của tuyển Việt Nam trước Iran, lượt trận thứ hai vòng bảng Asian Cup 2019.

Theo Cựu HLV nổi tiếng của bóng đá Việt Nam, Lê Thụy Hải đội tuyển Việt Nam để thua 0-2 trước Iran là hoàn toàn bình thường, vì đối thủ quá mạnh, và hơn chúng ta về đẳng cấp.

"Nếu mình phòng ngự như thế hoặc thêm nữa thì vẫn thua vì họ quá mạnh. Khi họ chưa có bàn thì đá rất nhanh, người xem cũng thấy hoa mắt, chúng ta không biết di chuyển như thế nào. Khi có bàn thì họ rất đủng đỉnh. Rồi ở hiệp 2, họ tăng tốc bất ngờ và ghi bàn thứ 2. Sau đó họ đá đủng đỉnh tiếp và thay người. Chúng ta không cần ân hận vì đẳng cấp chênh rất nhiều, Iran là trình độ thế giới là top các đội 1, 2, 3 ở châu Á", HLV Lê Thụy Hải trả lời trên Soha.vn

Cựu HLV của Thanh Hóa đánh giá cao các pha bóng khi Văn Toàn vào sân, đồng thời cho rằng tuyển Việt Nam đã chơi không tốt những phút trước đó.

"Chúng ta chơi phòng ngự phản công thì đến thế thôi, phối hợp rất hiếm. Có mỗi pha Văn Toàn phối hợp với Công Phượng, nhưng là ngẫu nhiên chứ không phải phối hợp từ dưới lên".

HLV Lê Thụy Hải cho rằng Việt Nam thua Iran là điều bình thường
HLV Lê Thụy Hải cho rằng Việt Nam thua Iran là điều bình thường. Ảnh: Bongda

Khi được hỏi liệu Việt Nam có cần thay đổi gì về cách chơi ở trận cuối gặp Yemen hay không, ông Lê Thụy Hải nhận định:

"Tôi nghĩ chúng ta khó thay đổi cách chơi, không thể thay đổi được vì ăn sâu rồi. Chúng ta vẫn giữ cách chơi đó nhưng thiên về tấn công nhiều hơn, chứ không chủ phòng ngự. Để thay đổi hoàn toàn thì không có đâu".

Dù thua tâm phục khẩu phục trước đội đầu bảng, song HLV Hải lơ cho rằng, điều đó không đáng buồn,đẳng cấp tổng thể của đôi bên khác biệt. Còn về Việt Nam, thậm chí tinh thần của các cầu thủ, lối chơi toàn đội cũng là rất đáng khen.

"Tôi nghĩ chúng ta đá chỉ vậy thôi, không thể so sánh với Iran, họ quá hay. Chúng ta được bóng, định tổ chức thì họ có 2, 3 người quây. Mà quây không phải để phá mà để cướp bóng, đẳng cấp cao hơn. Hôm nay chúng ta đá không ai khiếm khuyết cả. Sự cố gắng, tinh thần, cách chơi cũng ổn. Chúng ta đương nhiên không thể thay đổi để đá giống họ, đá 1 chạm được".

Dự đoán Việt Nam có thể thắng ít nhất 1-0 trước Yemen ở trận cuối vòng bảng, HLV Lê Thụy Hải nêu ra 2 cái tên trên hàng công ông đặt niềm tin:

"Trận tới tôi vẫn hy vọng vào Công Phượng và Văn Toàn. Tôi rất thích Văn Toàn, hôm nay vào ít phút nhưng rất hay. Có 2 pha bóng nguy hiểm, một đưa cho Công Phượng, một pha khác là do họ hay quá, mình chịu chứ Văn Toàn đã rất nhanh rồi.

Tổng thể sau 2 trận, tôi vẫn cho Công Phượng là người tốt nhất. Trận đầu thay Công Phượng (phút 63, Hà Đức Chinh vào) ra tôi thấy hơi ngạc nhiên.

Quang Hải thì không nên khen quá. Có được quả bóng nào đâu. Lắt nha lắt nhắt, rồi đưa trúng người họ... hôm nay quả đá phạt cũng thế, đá nhẹ quá. Quang Hải thì được nhiều người để ý nhưng đừng lăng xê quá. Các em cũng chưa có gì quá đặc biệt cả".

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

P.Q
Theo Đời sống Plus/GĐVN