Chủ nhật, 16/06/2019 | 12:53
RSS

Tuyển Việt Nam tụt xuống vị trí cuối các đội đứng thứ 3 Asian Cup 2019

12-01-2019 21:17:24

Sau thất bại 0-2 trước Iran, ĐT Việt Nam bị tụt xuống vị trí cuối cùng trong nhóm các đội xếp thứ 3 của các bảng đấu tại VCK Asian Cup 2019.

​Bảng xếp hạng các đội đứng thứ 3 Asian Cup 2019
Bảng xếp hạng các đội đứng thứ 3 Asian Cup 2019

Sau 2 thất bại, Việt Nam hiện vẫn chưa có điểm nào và đang có hiệu số -3. Với hiệu số này, Việt Nam buộc phải chiến đấu hết mình và có được kết quả tốt ở trận đấu cuối cùng mới hy vọng có vé đi tiếp.

Theo quy định của Ban tổ chức, VCK Asian Cup 2019 số đội lên 24 thay vì 16 như trước đây. Do đó, thể thức thi đấu VCK cũng có sự thay đổi. Sau khi vòng đấu bảng kết thúc, ngoài việc chọn ra 2 đội đầu bảng đi tiếp, Asian Cup sẽ chọn thêm 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất vào vòng knock out. 

Ban tổ chức sẽ căn cứ vào các tiêu chí theo thứ tự gồm Điểm số, Chênh lệch bàn thắng-thua, Số bàn thắng, Số thẻ phạt để xếp hạng. Nếu các tiêu chí trên bằng nhau, Ban tổ chức sẽ phải bốc thăm để chọn đội đi tiếp. Trong trường hợp Việt Nam đi tiếp, sẽ gặp đội nào ở vòng 1/8?

Nếu 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất thuộc các nhóm bảng đấu (A, B, C, D); (A, C, D, E); (A, C, D, F); (B, C, D, E); (B, C, D, F); (B, D, E, F) hoặc (C, D, E, F) thì đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội nhất bảng B ở vòng knock out.

Nếu 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất thuộc các nhóm bảng đấu (A, B, D, E); (A, B, D, F) hoặc (A, D, E, F) thì đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội nhất bảng A ở vòng knock out.

Đội bóng Thái Lan hiện là đội có nhiều cơ hội lọt vào vòng sau nhất trong các đội đang xếp thứ 3. Đội tuyển xứ Chùa Vàng đang có trong tay 3 điểm. Rất có thể, tại vòng đấu cuối cùng, dù phải nhận bất kỳ kết quả nào Thái Lan vẫn sẽ lọt vào vòng sau khi tại các bảng đấu, các đội xếp thứ 3 đều đang có kết quả không tốt.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN