Thứ bảy, 29/01/2022 | 05:02
RSS

HLV Kiatisak tiết lộ lý do không chiêu mộ thủ môn Thái Lan cho HAGL

Thứ ba, 28/12/2021, 08:39 (GMT+7)

Trái với đồn đoán trước đó, thủ môn Thái Lan Kawin Thamsatchanan của đội tuyển Thái Lan sẽ không về HAGL vì nhiều lý do khác nhau.

HAGL là một trong những CLB đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho đội tuyển Việt Nam suốt quá trình vòng loại World Cup cũng như AFF Cup 2020. Tổng cộng 7 cái tên thuộc biên chế đội bóng phố Núi bao gồm: Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Thanh và Minh Vương đã được thầy Park sử dụng.

Tuy nhiên, việc phải cày ải liên tục ở nhiều giải đấu trong thời gian qua khiến cho BHL đội bóng phố Núi lo ngại về sự quá tải của cầu thủ này khi V.League chính thức trở lại. Mới đây, HLV Kiatisak cũng bày tỏ lo lắng về vấn đề trên, ông chia sẻ với giới truyền thông.

"Tôi rất đau đầu về chuyện này. Họ đã thi đấu liên tục thời gian qua nên chắc chắn sẽ mệt mỏi, chán chường, thậm chí chán bóng đá Vì thế, họ cần thời gian để phục hồi. Tuy nhiên họ muốn vô địch, họ cần phải biết cách vượt qua những chuyện này, tập trung, tập luyện, phải khát khao vô địch. Họ phải nghĩ đến mục tiêu của bản thân".

HLV Kiatisak tiết lộ lý do không chiêu mộ thủ môn Thái Lan cho HAGL
HLV Kiatisak không chiêu mộ thủ môn Thái Lan cho HAGL

Về vấn đề nhân sự của HAGL trong thời gian tới, HLV Kiatisak cho biết trên VNExpress: “Bất cứ cầu thủ Thái Lan nào thi đấu tốt, tôi cũng muốn đưa sang Việt Nam. Nhưng lúc này chưa thích hợp lắm, có thể một vài năm nữa hoặc đó là câu chuyện của tương lai. 

Dù vậy, sắp tới HAGL có thể đón một ngoại binh từ Thái Lan hoặc Brazil. Tôi từng dự định đưa thủ môn Kawin Thamsatchanan của đội tuyển Thái Lan về HAGL mùa tới nhưng bất thành, do đã có ngoại binh châu Á Kim Dong-su.

V-League nói chung và HAGL nói riêng đang được người hâm mộ Thái Lan quan tâm. Hy vọng hai nền bóng đá sẽ kết nối để phát triển. Bóng đá có sức ảnh hưởng rất lớn, là cầu nối để phát triển kinh tế và ngày càng cần có nhiều đội bóng Thái Lan và Việt Nam giao lưu, tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn của nhau”.

Về đấu trường AFC Champions League HLV Kiatisak cho biết: “17 năm trước, tôi cùng HAGL thi đấu ở AFC Champions League nên hiểu rõ sự khắc nghiệt của đấu trường này. Vì vậy, tôi đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho HAGL, bởi khi ra AFC Champions League, chúng tôi không chỉ đại diện cho CLB mà còn là hình ảnh của bóng đá Việt Nam”.

“HAGL đã chia tay Damir Memovic và đón thành viên mới là trung vệ Maurico Barbosa từ Brazil với chiều cao 1m96. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có Washington Brandao, Kim Dong-su và sắp tới sẽ có thêm một ngoại binh nữa. Chúng tôi còn có dàn nội binh chất lượng. Tôi cũng bổ sung thêm trợ lý thể lực Witoon từ Thái Lan để chia sẻ công việc, do thi đấu ở nhiều mặt trận”, Zico Thái nói thêm.

Trước mắt, HLV Kiatisak sẽ cho các trụ cột được nghỉ ngơi và sử dụng đội hình dự bị tại Cúp Hoàng đế Quang Trung sắp tới. Mục tiêu mà "Zico Thái" đặt ra cho HAGL mùa giải 2022 bên cạnh chức vô địch V.League còn là tiến xa tại AFC Champions League - đấu trường danh giá nhất của các CLB châu Á.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại