Chủ nhật, 24/10/2021 | 07:12
RSS

HLV Kiatisak nói gì về trận thua của tuyển Việt Nam trước Trung Quốc?

Thứ bảy, 09/10/2021, 12:18 (GMT+7)

Sau trận thua của tuyển Việt Nam trước Trung Quốc, HLV Kiatisak đã có nhận xét rất ngắn gọn trên trang cá nhân.

Thi đấu ngang ngửa với tuyển Trung Quốc đoàn quân của HLV Park Hang Seo vẫn chưa thể có được điểm số đầu tiên ở vòng loại cuối World Cup 2022 khi để đối thủ vượt qua với tỷ số sát nút 2-3 qua đó rơi xuống vị trí cuối bảng B.

Sau trận thua của tuyển Việt Nam trước Trung Quốc, HLV Kiatisak đã có nhận xét rất ngắn gọn trên trang cá nhân: "Tuyển Việt Nam đã không may mắn. Hãy truyền năng lượng tích cực và sẵn sàng cho trận đấu tới", HLV Kiatisak nói ngắn gọn về trận thua của Văn Toàn và các đồng đội.

Không những tiếp tục trắng tay tại Vòng loại thứ 3 World Cup - Khu vực châu Á, ĐT Việt Nam còn đón nhận tin không vui khi bị FIFA trừ tới 10,4 điểm sau trận thua này. Lần gần nhất Việt Nam bị trừ số điểm lớn như vậy trong vòng 4 năm qua là trận thua Iraq tại Asian Cup 2019 (16 điểm). Điều này đồng nghĩa với việc ĐT Việt Nam sẽ bị tụt từ 2-3 bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

HLV Kiatisak thông cảm cho trận thua của tuyển Việt Nam trước Trung Quốc
HLV Kiatisak thông cảm cho trận thua của tuyển Việt Nam trước Trung Quốc

Trước đó, sau 2 trận đấu đầu tiên gặp Ả Rập Xê Út và Australia, Những chiến binh Sao Vàng bị trừ tổng cộng 16.76 và rơi xuống vị trí thứ 95 trên bảng xếp hạng (tụt ba bậc so với trước đó). Những trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 dù thắng hay thua đều để lại những bài học quý giá với đội tuyển Việt Nam.

Việc được đối đầu với các đối thủ mạnh hàng đầu châu lục, được tiếp cận với những tư duy mới đến từ những nền bóng đá phát triển cũng phần nào giúp bóng đá Việt Nam có những cuộc cọ xát chất lượng. Đó là những cơ hội giúp bóng đá Việt Nam phát triển mà không phải lúc nào chúng ta cũng có được.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Thời đại