Thứ ba, 06/12/2022 | 07:48
RSS

HLV Kiatisak nói gì khi HAGL hòa may mắn trước Bình Định ở vòng 22?

Thứ bảy, 29/10/2022, 06:51 (GMT+7)

HLV Kiatisak không bàn về cách cầm còi của trọng tài ở trận gặp Bình Định vòng 22 V.League.

Trong trận đấu HAGL hòa Bình Định với tỷ số 1-1, trọng tài Trần Ngọc Nhớ đã có tình huống thổi phạt gây tranh cãi ở phút bù giờ hiệp hai khi cho Adriano Schmidt phạm lỗi với Minh Vương và cho HAGL được hưởng quả 11m.

HLV Đức Thắng và các cầu thủ Bình Định tỏ ra vô cùng bức xúc và cho rằng, đội bóng đất Võ đã phải nhận một quả phạt đền oan khiến họ bị mất 2 điểm ở trận đấu này qua đó gặp bất lợi ở cuộc đua vô địch ở mùa giải năm nay.

HLV Đức Thắng chờ đợi VAR về V-League để giải quyết vấn đề sai sót của trọng tài: “Phải chờ VAR thôi chứ khả năng chuyên môn, tâm lý, trình độ, tư tưởng của trọng tài chưa tốt. Chúng ta có những trọng tài tốt nhưng số đó không nhiều. Hôm nay chắc chắn Bình Định đã bị xử ép. Nói ra sự thật thì mất lòng nhưng tôi không ngại điều đó”.

Trong khi đó, HLV Kiatisak chia sẻ trong buổi họp báo: “Trong bóng đá chúng ta cần tôn trọng các quyết định của trọng tài. HAGL trong nhiều trận trước cũng bị bỏ qua nhiều quả penalty. Bình Định đến đây và muốn có được 3 điểm để đua tranh chức vô địch. Còn HAGL thì đá trên sân nhà và cố gắng đạt được điểm số tối đa”.

HLV Kiatisak tôn trọng quyết định của trọng tài ở trận hòa Bình Định
HLV Kiatisak tôn trọng quyết định của trọng tài ở trận hòa Bình Định

Khi được hỏi về việc HAGL liệu có phải đua trụ hạng không khi phong độ không duy trì tốt trong thời gian qua, HLV Kiatisak cho biết: "Không chỉ có HAGL mà còn nhiều đội khác phía dưới đang đua trụ hạng. Áp lực không chỉ hướng về HAGL. Chúng tôi sẽ luôn hướng về phía trước, cố gắng giành 3 điểm ở những trận gặp sân nhà và cả trên sân khách. Ở trận gặp Hà Nội FC, mục tiêu của chúng tôi là giành 3 điểm".

Công Phượng ở trận đấu này đã bỏ lỡ một quả 11m. Tuy nhiên HLV Kiatisak không hề trách cậu học trò:  "Trong bóng đá điều gì cũng có thể xảy ra. Ai cũng thể sai lầm và chính tôi cũng vậy.

Công Phượng luôn cống hiến hết mình. Cậu ấy có thể buồn nhưng sẽ phải sửa sai ngay lập tức. Quan trọng hơn cả với chúng tôi trong ngày hôm nay chính là việc có điểm".

Sau trận hòa Bình Định, HAGL có được 24 điểm và xếp thứ 7. Đội bóng Phố Núi chỉ có cách nhóm 3 đội cuối bảng 3 điểm.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại