Thứ năm, 23/03/2023 | 15:14
RSS

HLV Hải Phòng nói gì sau trận thua Hà Nội ở Siêu Cúp?

Thứ hai, 30/01/2023, 06:53 (GMT+7)

Phát biểu sau trận tranh Siêu Cúp, HLV Chu Đình Nghiêm thừa nhận Hà Nội FC xứng đáng vô địch.

Với lợi thế sân nhà, Hà Nội FC đã thi đấn trên cơ và đánh bại Hải Phòng với tỷ số 2-0 với hai pha làm bàn của Lucao và Văn Kiên qua đó có lần thứ 5 giành Siêu Cúp Quốc gia.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm của Hải Phòng cho hay: "Hôm nay 2 đội chơi cởi mở và Hà Nội FC thắng là xứng đáng và họ chơi tốt hơn. Hà Nội có lực lượng tốt hơn. Tôi biết họ có sự thay đổi ở vị trí HLV trưởng, thay đổi sơ đồ chiến thuật 3-4-3, Hà Nội FC có sự thay đổi rất nhiều".

"Hải Phòng qua 1 mùa giải thay máu gần 70% lực lượng, rơi vào những cầu thủ trụ cột như Tiến Dụng, Ngọc Quang, Moses, Rimario... Chúng tôi chưa tìm được người lấp được khoảng trống. Năm nay cầu thủ ngoại không ổn định nên sự chuẩn bị thể lực không được tốt.Tôi nghĩ rằng số 66 Bicou hôm nay có thể chơi được một phần nào đó, nhưng Hải Phòng thiếu một người như Rimaro là thiếu vắng khó khăn. Hậu vệ trái năm nay cũng đáng lo ngại bởi Thái Bình chơi cũng rất tốt. Vị trí trung vệ cũng đáng lo.

Hải Phòng sẽ đặt mục tiêu trụ hạng, năm ngoái thì có thể thành tích thăng hoa nhưng năm nay thì mục tiêu phải điều chỉnh. Tôi cũng đã trao đổi trong vài lần trước, đừng nghĩ rằng năm ngoái thành công mà phải nhìn vào thực tế.

Các trụ cột đã ra đi, một đội bóng mất 7 trụ cột thì rất khó để thay thế. CĐV Hải Phòng phải xác định rằng khó kì vọng năm nay chúng tôi thăng hoa mà phải xác định rằng tích lũy từng điểm để trụ hạng", thuyền trưởng của CLB Hải Phòng cho biết thêm.

HLV Hải Phòng tâm phục sau trận thua Hà Nội ở Siêu Cúp
HLV Chu Đình Nghiêm tâm phục sau trận thua Hà Nội ở Siêu Cúp quốc gia

Trong khi đó, HLV trưởng CLB Hà Nội, Bozidar Banvodic bày tỏ hạnh phúc với việc giành cúp vô địch Siêu cúp quốc gia-cúp THACO 2022: “Tôi rất vui vì hôm nay đã giành Siêu cúp Quốc gia. Tôi không muốn nói về bất kì cá nhân cầu thủ nào vì tất cả chúng tôi đã cùng chiến đấu và giành chiến thắng.

Các cầu thủ Hà Nội có cá tính, chất lượng và chúng tôi chỉ làm việc với nhau trong 5 ngày trước trận đấu. Chúng tôi dành sự tôn trọng cho đối thủ nhưng cũng đặc biệt là sự tin tưởng dành cho các cầu thủ của mình. Tôi biết rằng chúng tôi còn có thể làm tốt hơn”-ông HLV Bandovic cho biết.

Ông Bandovic nói thêm: “Các cầu thủ tuyển quốc gia gần như không có quãng nghỉ, ngoài ra một nhóm cầu thủ chưa thể chơi 100% sức lực, thực sự chúng tôi chỉ có thời gian làm việc 1 tháng cùng nhau. Do vậy, chương trình của tôi là tận dụng quãng nghỉ sau 4 vòng đầu V-League để cải thiện đội bóng. Chúng tôi cần phải tốt hơn và chắc chắn phải tốt hơn. Tôi muốn dành lời chúc đến cầu thủ đội bóng, nhưng đây chỉ là khởi đầu, quan trọng là kết thúc như thế nào. Chúng tôi có thể thay đổi 1 vài điều nhưng cần thời gian”.

“Việc tạo cơ hội nhưng không ghi bàn sẽ không quan trọng bằng việc chơi bóng mà không thể tạo ra cơ hội. Ngoài ra, có một vài chi tiết về chiến thuật là chúng tôi phải thi đấu tốt hơn và chơi ở các vị trí ổn định hơn”-ông Bandovic chốt lại.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại