Thứ hai, 27/06/2022 | 03:38
RSS

HLV Gong Oh-kyun tiết lộ điều đáng tiếc nhất ở U23 Việt Nam

Thứ sáu, 17/06/2022, 14:15 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông mới đây, HLV Gong Oh-kyun tiết lộ điều còn đáng tiếc nhất ở U23 Việt Nam vừa qua.

Mới đây tâm sự với giới truyền thông Việt Nam HLV Gong Oh-kyun đã chia sẻ về lứa U23 Việt Nam vừa trở về từ giải U23 châu Á: "Điều tiếc nuối của tôi là có một số cầu thủ không được đá nhiều, và đặc biệt là thủ môn Tuấn Hưng - người duy nhất không được ra sân phút nào.

Sau khi giải kết thúc, tôi đã nói chuyện riêng với Tuấn Hưng, và giải thích về việc không thể để cậu ấy ra sân. Tuấn Hưng bảo không vấn đề gì, nên tôi cũng phần nào đỡ áy náy. Hy vọng tôi có thể dùng cậu ấy ở các giải kế tiếp" – HLV Gong nói với truyền thông Việt nam.

Nói về quá trình chuẩn bị trước khi bước vào giải châu Á, đặc biệt là việc lắp ghép 2 nhóm cầu thủ khác nhau (nhóm từng vô địch giải U23 Đông Nam Á và nhóm giành HCV SEA Games), HLV Gong tiết lộ rằng: "Tôi biết ơn các cầu thủ đã cố gắng tiếp thu, làm theo sự chỉ đạo của tôi để đạt thành quả trong thời gian ngắn, dù tôi biết cũng có lúc họ nghi ngờ cách làm của tôi" – HLV Gong chia sẻ. 

HLV Gong Oh-kyun tiết lộ điều đáng tiếc nhất ở U23 Việt Nam
HLV Gong Oh-kyun tạm chia tay U23 Việt Nam về Hàn Quốc học bằng HLV Pro

Chiến lược gia Hàn Quốc cũng tiết lộ thêm rằng, trong ba trận đấu vòng bảng của U23 Việt Nam tại giải châu Á vừa qua, ông tiếc nuối khi để U23 Thái Lan cầm hòa.

Kết thúc vòng chung kết U23 Châu Á 2022, huấn luyện viên Gong Oh-kyun sẽ tiếp tục hướng đến những mục tiêu phía trước. Theo kế hoạch, trước mắt, nhà cầm quân 48 tuổi sẽ trở về Hàn Quốc để hoàn tất khóa học huấn luyện viên Pro tại quê nhà, sau đó sẽ trở lại Việt Nam để tiếp tục công việc.

Ông Lê Hoài Anh - Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam, cho hay: "Do ASIAD bị hoãn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên công việc của ông Gong chủ yếu là quan sát các giải chuyên nghiệp, các giải trẻ quốc gia để tuyển chọn lực lượng cho U23 Việt Nam. Mục tiêu là hướng đến SEA Games 32 và vòng loại U23 Châu Á sẽ diễn ra vào năm sau".

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, sau khi huấn luyện viên Gong Oh-kyun trở lại với công việc tại Việt Nam, VFF và ông Gong sẽ có buổi họp tổng kết, đánh giá kết quả tại vòng chung kết U23 Châu Á 2022, đồng thời thống nhất kế hoạch chuẩn bị cho các nhiệm vụ tiếp theo của U23 Việt Nam, đặc biệt là tạo tiền đề cho những lứa cầu thủ kế cận tiếp theo.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại