Thứ hai, 06/07/2020 | 16:55
RSS

HLV Đặng Phương Nam: ‘Tiến Linh là tiền đạo tốt nhất Việt Nam hiện tại’

Thứ tư, 13/11/2019, 15:33 (GMT+7)

Theo cựu cầu thủ Đặng Phương Nam, thầy Park nên tin tưởng vào tiền đạo trẻ Tiến Linh ở trận gặp UAE bởi đây là một trong những trung phong xuất sắc của bóng đá Việt Nam hiện tại.

Với việc Anh Đức đã lớn tuổi, Công Phượng không có được phong độ cao trong thời gian gần đây, vị trí tiền đạo cắm đang thực sự là bài toán nan giải của HLV Park Hang Seo và các cộng sự.

Theo cựu cầu thủ Đặng Phương Nam, HLV Park Hang Seo nên trao tin tưởng vào tiền đạo trẻ Tiến Linh: “Theo tôi, trung phong cắm tốt nhất VN hiện tại là Tiến Linh. Anh sở hữu những phẩm chất tương đối toàn diện cho vị trí này”, Đặng Phương Nam chia sẻ nhận định trên trang Thethao24/7.

Cựu cầu thủ Thể công cũng cho rằng: “Ngân Văn Đại không phải trung phong cắm. Hà Minh Tuấn là một cái tên khá nổi bật trong thời gian gần đây, có phong độ tốt ở V-League, nhanh nhẹn và dũng mãnh. Nhưng anh lại thiếu sự kết nối với đồng đội cũng như khả năng kỹ thuật kiểm soát bóng hạn chế”.

Ông Đặng Phương Nam cũng tỏ sự tiếc nuối với trường hợp của Hà Minh Tuấn. Cầu thủ 28 tuổi đã có một năm 2019 thi đấu nỗ lực và đạt được nhiều thành công. Trong 2 lần triệu tập, anh đều phải rời đội tuyển bởi những vấn đề liên quan tới chấn thương. 

Đặng Phương Nam nhận định Tiến Linh là tiền đạo tốt nhất Việt Nam hiện tại
Đặng Phương Nam nhận định Tiến Linh là tiền đạo tốt nhất Việt Nam hiện tại 

Trong chương trình Nhà vô địch, BLV Quang Tùng nhận định tuyển Việt Nam có nhiều thuận lợi khi gặp UAE rồi mới tới Thái Lan: "Trước khi vòng loại diễn ra, UAE được đặt ở vị trí cao nhất nhưng giờ thì không còn là đội đầu bảng, họ cũng có những khó khăn nhất định. Đá với UAE, chúng ta bình tĩnh hơn để chơi bằng thứ vũ khí của chúng ta.

Đây là thuận lợi bởi chúng ta đá với đội có vấn đề trước, sau đó gặp Thái Lan ở trận tiếp theo. Như vậy nếu chúng ta tích lũy được kết quả tốt thì trận gặp Thái Lan sẽ rất xuất sắc. Còn nếu gặp đội khó trước và yếu sau thì mọi chuyện sẽ khó khăn hơn."

"Trước đây đá với Việt Nam, UAE và Thái Lan đâu cần quan tâm nhiều nhưng như bây giờ họ phải 'lên gân cốt', lo lắng đủ điều. Như thế tâm lý và khả năng tiếp cận khi bước vào trận của họ cũng khác đi nên chúng ta sẽ gặp khó khăn hơn", BLV Quang Tùng nói thêm.

Đồng quan điểm với người đồng nghiệp, BLV Quang Huy chia sẻ: "Tôi cũng thấy đây là thuận lợi. Dù ta từng thắng UAE nhưng việc đá cửa dưới trước họ ở Mỹ Đình không có gì phải lo lắng cả. Trong khi nếu đá Thái Lan mà cửa dưới sẽ khiến chúng ta có vấn đề về tâm lý. Vì vậy việc gặp UAE trước là cách rất hay trước khi đón tiếp Thái Lan".

Trận đấu giữa Việt Nam với UAE sẽ thuộc vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 14/11 trên SVĐ Mỹ Đình, Hà Nội.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN