Thứ năm, 02/04/2020 | 14:24
RSS

HLV Chung Hae-seong: 'Tôi muốn giúp cả nền bóng đá Việt Nam'

16-09-2019 10:40:18

Phát biểu trong phòng họp báo sau trận hòa trước Nam Định ở vòng 23, HLV Chung Hae-seong cho biết ông không quan tâm tới ngôi vô địch mà muốn giúp cả nền bóng đá Việt Nam.

Ở vòng 23 V-League 2019 dù thi đấu rất quyết tâm song CLB TPHCM chỉ có được một điểm khi rời sân Thiên Trường của CLB Nam Định với siêu phẩm sút xa đẹp mắt từ ngoài vòng cấm của tiền đạo Hoàng Thiên.

Với trận hòa trước Nam Định ở vòng 23, cơ hội lên ngôi vô địch V.League 2019 của TPHCM đã không còn khi lúc này khoảng cách giữa họ và đội đầu bảng Hà Nội FC đã là 7 điểm trong khi mùa giải chỉ còn đúng 2 vòng đấu nữa là chính thức khép lại.

HLV Chung Hae-seong cho biết ông không quan tâm tới ngôi vô địch
HLV Chung Hae-seong không quan tâm tới ngôi vô địch V.League

Chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Chung Hae-seong nói: “Mục tiêu của chúng tôi là đá bóng và đứng vị trí cao nhất có thể. Tôi muốn các cầu thủ nhập cuộc với tinh thần cao nhất. Trận đấu nào cũng là một trận chung kết.

Một điểm hôm nay cũng rất quan trọng. Tôi và các học trò của tôi sẽ luôn luôn nỗ lực. Vô địch hay không vô địch không quan trọng. Tôi muốn năm nay kết thúc, người hâm mộ đánh giá TPHCM là một CLB chuyên nghiệp. Các bạn phải nhận thấy sự khác nhau giữa CLB trong năm nay và năm ngoái.”

“Khi tôi mới qua CLB TPHCM, tôi nhắc các cầu thủ năm nay quan trọng nhất không phải là vị trí. Tôi, trợ lý của tôi, lãnh đạo muốn xây dựng văn hoá mới cho CLB TPHCM. Văn hoá của tôi muốn mọi người giúp đỡ lẫn nhau, tôi sẽ giúp đỡ các cầu thủ. Từng ngày, tôi sẽ nỗ lực, không chỉ giúp TPHCM, tôi muốn giúp cả nền bóng đá Việt Nam”, HLV Chung Hae-seong.

Ở 2 trận đấu cuối cùng, TPHCM đều được thi đấu trên sân nhà. Họ sẽ tiếp đón các cầu thủ Sài Gòn vào ngày 20/9, trước khi đấu trận cuối cùng của mùa giải với CLB HAGL.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN