Thứ bảy, 04/07/2020 | 16:44
RSS

Báo Hàn phản pháo VFF, tái khẳng định yêu cầu 'hoang tưởng' dành cho HLV Park Hang-seo

Chủ nhật, 15/09/2019, 19:46 (GMT+7)

Tờ Sports Seoul của Hàn Quốc tái khẳng định việc HLV Park Hang Seo bị giao chỉ tiêu rất nặng trong bản hợp đồng sắp gia hạn.

Báo Hàn tái khẳng định yêu cầu VFF dành cho HLV Park Hang-seo

HLV Park Hang ký hợp đồng với VFF năm 2017. Ảnh: Vietnamnet

Những ngày qua, các luồng thông tin trái chiều từ tờ báo Hàn Quốc và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về bản hợp đồng sắp được gia hạn với HLV Park Hang-seo nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Ngày 12/9, tờ Sports Seoul đưa thông tin gây sốc về một điều khoản đặc biệt với HLV Park Hang Seo khi hai bên thương thảo bản hợp đồng mới.

“Thực tế là những thành tích của Park ở Việt Nam là đủ điều kiện để ký lại hợp đồng mới với VFF. Trong quá khứ, VFF luôn yêu cầu gia hạn hợp đồng. Tuy nhiên, VFF hồi tháng 7 đã đưa ra một yêu cầu không thể thực hiện là phải đưa tuyển Việt Nam tiến vào chung kết Asian Cup tiếp theo (năm 2023) như một điều kiện để đổi mới.

Vào chung kết Asian Cup là một nhiệm vụ đầy thách thức mà ngay cả Hàn Quốc cũng chỉ làm được một lần trong 7 giải đấu gần nhất, còn Việt Nam chưa bao giờ đạt được. Một nguồn tin thân cận với Park cho biết, đây là một yêu cầu của một quan chức cấp cao VFF.

Nó có thể được coi là một điều rất khó hiểu. Ông Park chắc chắn sẽ không có lựa chọn nào khác vì cảm nhận được gánh nặng quá lớn. Một số phương tiện truyền thông tiết lộ sẽ có sự thay đổi về tiền lương, nhưng tiền không phải là vấn đề, mà là yêu cầu quá cao từ VFF”.

Trước thông tin trên, tối 14/9, một lãnh đạo của VFF khẳng định trên Vietnamnet rằng, thông tin HLV Park Hang Seo được giao chỉ tiêu phải vào chung kết Asian Cup 2023 là hoàn toàn không chính xác.

"Tôi khẳng định chưa bao giờ VFF giao chỉ tiêu vào tới chung kết Asian Cup 2023 cho HLV Park Hang Seo ở bản hợp đồng sắp gia hạn. Đây là nhiệm vụ quá tầm với bóng đá Việt Nam. Tôi cho rằng có thể báo chí Hàn Quốc đã có sự hiểu lầm ở đây", vị lãnh đạo VFF cho biết.

Nhiều khả năng báo chí Hàn Quốc đã nhầm chỉ tiêu "vào vòng chung kết" thành "vào chung kết" Asian Cup 2023 của tuyển Việt Nam. Sự nhầm lẫn này đã được VFF làm rõ để cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo diễn ra thuận lợi hơn.

Thế nhưng chưa đầy 1ngày sau khi VFF "phản pháo", Sport Seoul tiếp tục có bài viết khẳng định thông tin mình đưa là chính xác.

Báo Hàn tái khẳng định yêu cầu VFF dành cho HLV Park Hang-seo2

Sports Seoul liên tục khẳng định VFF đưa ra yêu cầu vô lý là HLV Park Hang-seo phải đưa bóng đá Việt Nam vào chung kết Asian Cup 2023. Ảnh: An ninh thủ đô

Theo An ninh thủ đô, trong bài viết được đăng tải chiều nay (15/9), với tiêu đề (tạm dịch): "Việt Nam yêu cầu Park Hang-seo vào chung kết Asian Cup", Sports Seoul dẫn nguồn tin từ một người đại diện của HLV Park Hang-seo khẳng định yêu cầu "ông Park phải vào trận chung kết Asian Cup 2023" được nói ra từ chính một Phó chủ tịch VFF hồi tháng 7/2019, và đó là điều khoản mà VFF "thòng" thêm trước khi đôi bên ngồi vào bàn đám phán tháng 10 tới.

Theo Sports Seoul, "điều này khiến ông Park áp lực, chủ động tạm ngưng và hiện các cuộc đàm phán vẫn chưa nối lại".

Dự kiến vào tháng 10 tới, cuộc gặp gỡ thương thảo tái ký hợp đồng giữa VFF với HLV Park Hang-seo diễn ra. Mức lương tháng hiện tại của ông thầy người Hàn Quốc vào khoảng 22.000 USD và chắc chắn sẽ tăng hơn đáng kể.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN