Chủ nhật, 19/09/2021 | 00:01
RSS

HLV Alfred Riedl nhận định bất ngờ về khả năng dự World Cup của BĐVN

Thứ bảy, 16/06/2018, 15:28 (GMT+7)

Trong một chia sẻ mới đây, HLV Alfred Riedl đã có những chia sẻ hết sức bất ngờ về khả năng tham dự World Cup trong tương lai của bóng đá Việt Nam.

HLV Alfred Riedl, người từng giúp đội tuyển Việt Nam vào tới tứ kết Asian Cup năm 2017 và nhiều lần về nhì tại SEA Games và AFF Cup có những nhận định về khả tham dự World Cup trong tương lai của bóng đá Việt Nam trên trang Zing.vn.

“Không, tôi không thấy đội tuyển Việt Nam có nhiều tiến bộ trong hơn 10 năm qua. Gần như không có sự khác biệt lớn nào giữa đội tuyển năm 2007 và 2018”.

“Tôi thấy bóng đá Việt Nam vẫn thiếu nỗ lực trong công tác đào tạo trẻ và không có đủ sự kiên nhẫn. Tôi nghĩ đầu tiên, Việt Nam phải thống trị khu vực. Sau đó, đội tuyển phải cố gắng trở thành một trong những nền bóng đá hàng đầu châu lục. Như thế, bóng đá Việt Nam mới tới được World Cup”.

HLV Alfred Riedl nhận định bất ngờ về khả năng dự World Cup của BĐVN
HLV Alfred Riedl nhận định bất ngờ về khả năng dự World Cup của BĐVN. Ảnh: Bóng đá

“Còn hiện tại, Việt Nam và một số nước Đông Nam Á đơn giản là không đủ mạnh hoặc không đủ sẵn sàng cho việc tham dự World Cup. Các bạn sẽ mất bao lâu để tới Cúp thế giới ư? Điều đó vẫn chỉ phụ thuộc vào nỗ lực của các bạn trong hoạt động đào tạo trẻ”, ông Riedl nhấn mạnh.

Trở lại chủ đề thời sự của World Cup 2018, chiến lược gia người Áo đặt niềm tin vào đội tuyển Brazil và Pháp. Riedl phân tích: “Nếu phải đặt cửa, tôi chọn Brazil vì họ đang chơi thứ bóng đá hay nhất thế giới vào lúc này. Đội tuyển Pháp cũng có cơ hội vô địch bởi họ đang sở hữu đội hình vô cùng tài năng. Vấn đề là họ không còn một thủ lĩnh giống như Zidane. Đôi khi, để vô địch, bạn cần rất nhiều may mắn song hành với tài năng”, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam chia sẻ.

HAGL nhận tin vui từ người bị Bầu Đức phạt nặng

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN