Thứ ba, 07/12/2021 | 19:11
RSS

Hình ảnh mới nhất về 3 cây quái thú ở Huế sau 5 tháng

Thứ sáu, 24/08/2018, 19:00 (GMT+7)

3 cây quái thú trồng trên Quốc lộ 1A đoạn qua phường Thủy Châu, TX. Hương Thủy, Thừa Thiên Huế hiện đang đe dọa người dân khi mùa mưa bão tới gần.


Hình ảnh mới nhất về 3 cây quái thú ở Huế sau 5 tháng. Ảnh Trí thức trẻ

Liên quan đến vụ việc 3 xe chở 3 cây quái thú khổng lồ bị CSGT tỉnh Thừa Thiên Huế tạm giữ khi đang lưu thông trên Quốc lộ 1A, ông Vũ Đức Duy, Chủ tịch UBND phường Thủy Châu (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế), cho hay đã hơn 5 tháng xảy ra nhưng đến nay vẫn chưa biết khi nào chủ sở hữu mới vận chuyển khỏi nơi tạm giữ.

Theo quan sát của PV Trí thức trẻ, 3 cây khủng hiện được trồng sát nhau thành một hàng ven Quốc lộ 1A đoạn qua phường Thủy Châu. Xung quanh các cây khủng được chằng chống bằng các cọc đỡ và dây buộc.

Ngoài ra, thân cây cũng được bọc bao bì. Sau 5 tháng bị tạm giữ, 3 cây quái thú khủng hiện rất xanh tốt, cành lá sum sê khắp thân và ngọn cây. Nhiều cành nhỏ cũng mọc ra từ thân cây.

Bà Đặng Thị Lan (60 tuổi, trú phường Thủy Châu) cho hay, được chủ thuê chăm sóc cây. Theo bà Lan, từ khi bị tạm giữ đến nay, chủ cây mới đến đây 2 lần. Đó là những lần chủ vào làm việc với cơ quan chức năng theo giấy triệu tập.

"Họ có nói với tôi là có lệnh chở cây đi rồi nhưng không biết tại sao chưa thực hiện. Huế sắp vô mùa mưa bão rồi, 3 cái cây trồng tạm ở đây tôi rất lo vì sợ nó sẽ bị đổ ập vào nhà dân.

Chủ cây họ thuê tôi tưới nước hằng ngày đã hơn 5 tháng nhưng mới trả công 2 triệu đồng. Họ có hứa khi nào chở cây đi thì gửi thêm nhưng cũng không biết thế nào", bà Lan nói.

Ông Vũ Đức Duy, Chủ tịch UBND phường Thủy Châu, thừa nhận chưa rõ khi nào 3 cây đa khủng mới vận chuyển đi. Ông Duy cho biết, chủ cây cũng không có cam kết thời điểm di chuyển cũng như chưa từng liên lạc với chính quyền địa phương.

"Việc trồng tạm có thể bật gốc bất cứ lúc nào khi có mưa bão và dễ gây nguy hiểm cho nhà dân bên cạnh. Phường đang liên lạc để yêu cầu chủ cây phải lập biên bản hiện trạng, cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm mọi thứ cho dân sở tại...", ông Duy cho hay.

Trước đó như tin đã đưa vào tối 30/3, có 3 xe mang biển kiểm soát tỉnh Quảng Bình chở cây cổ thụ giống như “quái thú” lưu thông trên quốc lộ 1 theo hướng Nam - Bắc qua địa phận xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế thì bị CSGT phát hiện.

Theo CSGT Thừa Thiên - Huế, 3 xe chở cây đều vượt quá chiều dài, quá tải cầu đường từ 20-50%, vượt quá chiều cao hàng hóa.

Trạm CSGT Phú Lộc đã xử phạt chủ 3 xe chở cây cổ thụ khổng lồ số tiền 81,7 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép lái xe của các tài xế vi phạm từ 1 đến 3 tháng. Sau đó, Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên- Huế lập biên bản tạm giữ 3 cây “khủng” để xác minh làm rõ.

Sau nhiều ngày xác minh, Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên- Huế phát hiện chủ cây là ông Kiều Văn Chương (32 tuổi, trú xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội) cung cấp hồ sơ về địa điểm khai thác 1 trong 3 cây không đúng với thực tế. Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên- Huế đã lập biên bản xử phạt đối với ông Chương số tiền 750.000 đồng.

Đến nay, sau nhiều ngày được trả lại cho chủ sở hữu, do vẫn chưa được cấp giấy phép vận chuyển phù hợp nên các cây “quái thú” trên chưa thể vận chuyển rời khỏi địa phận Thừa Thiên- Huế.


Xem thêm: 
Tổng giám đốc VTC: 'VOV chưa hề cấp sóng cho VTV6'​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN