Thứ bảy, 08/10/2022 | 02:15
RSS

Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng về thông tin cô giáo bắt học sinh ngậm dép

Thứ hai, 23/04/2018, 19:34 (GMT+7)

Sau khi thông tin đăng tải về việc một giáo viên tiểu học bắt học sinh ngậm dép vì đùa giỡn trong lớp, Hiệu trưởng nhà trường đã chính thức lên tiếng về vụ việc.

Ngay sau khi có thông tin phản ánh việc giáo viên tiếng Anh của Trường Tiểu học Sông Lô (Phú Nhuận – TP.HCM) bắt học sinh ngậm dép, bà Trương Thị Hồng Vân - Hiệu trưởng trường này đã xuống lớp tìm hiểu và yêu cầu cô Nh. (giáo viên tiếng Anh bị phản ánh) làm tường trình về sự việc, Dân Việt thông tin.

Tại bản tường trình, cô Nh. kể, do hai học sinh đó không chịu tập trung học bài, nói chuyện riêng nên cô đã bắt học sinh để dép lên bàn. Đồng thời cô Nh. dọa rằng nếu hai bạn tiếp tục nói chuyện thì sẽ phải ngậm dép.

Cô Nh. nói rằng, mục đích cô làm như vậy chỉ là để "dọa" cho học sinh sợ, không nói chuyện nữa.

Để xác minh sự thực, bà Vân đã xuống lớp dưới sự chứng kiến của giáo viên chủ nhiệm lớp này và học sinh cả lớp, khi được hỏi về sự việc hai học sinh bị phạt đều khẳng định là cô Nh. không bắt ngậm dép.

thông tin mới nhất vụ cô giáo bắt học sinh ngậm dép: cô giáo mới doạ chứ chưa thực hiện
Thông tin về việc cô giáo bắt học sinh ngậm dép ở Tp Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo trường này cũng cho biết, trường đã mời hai phụ huynh của hai học sinh bị phạt lên làm việc. Buổi làm việc có sự tham gia của đại diện Phòng GD – ĐT quận Phú Nhuận.

Tại đây, hai phụ huynh khẳng định không có chuyện học sinh phải ngậm dép. Tuy nhiên, phụ huynh cũng không đồng tình với hình phạt của cô giáo. Bà Trương Thị Hồng Vẫn cũng thay mặt nhà trường và giáo viên xin lỗi phụ huynh.

Cũng trong sáng nay, UBND phường 3 (Quận Phú Nhuận) cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo trường tiểu học Sông Lô và phụ huynh đăng tải thông tin giáo viên bắt học sinh ngậm dép lên facebook.

Phụ huynh này sau đó đã thừa nhận mới nghe thông tin một chiều chưa kiểm chứng và đồng ý gỡ bài. Kết luận vụ việc, Sở GD - ĐT TP.HCM cho biết, việc cô giáo bắt học sinh ngậm dép là chưa đúng, cô giáo này mới chỉ dọa học sinh.

Trước đó vào ngày 20/4, một tài khoản facebook đăng tải thông tin về việc cô N. (giáo viên tiếng Anh của trường tiểu học S.L, quận Phú Nhuận, TP HCM) có hành vi không chuẩn mực khi bắt một em học sinh tiểu học ngậm chiếc dép vào miệng vì đùa giỡn trong giờ học, theo Trí thức trẻ.

"Có rất nhiều hình thức răn đe học sinh khi chúng hư. Thế tại sao cô N. lại sử dụng hình thức này với học trò của mình. Cô cũng biết chiếc dép dơ thế nào. Cô có làm được điều này không mà bắt học sinh làm vậy", nội dung người tố cáo đăng tải.

Ngay lập tức, thông tin này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận khi hàng trăm ý kiến bình luận, chia sẻ, lên án. Một số người thì cho rằng cần phải kiểm chứng lại thông tin khi nội dung tố cáo còn khá mơ hồ, tránh gây hoang mang dư luận.


Xem thêm Clip: Bà nội học sinh bị cô giáo ép uống nước giặt giẻ lau: 'Nghe tin, tôi xót xa lắm'

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN