Thứ sáu, 23/02/2024 | 04:01
RSS

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải có bị xử lý vụ kẻ mạo danh Tuấn 'khỉ' gọi điện xin đầu thú?

Thứ ba, 04/02/2020, 10:16 (GMT+7)

Quá trình xác minh, Công an tỉnh Bình Dương xác định người gọi điện thoại trao đổi với hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải không phải là Tuấn "khỉ".

Liên quan đến việc hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải bất ngờ công bố đã nhận được cuộc gọi của người xưng là Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn khỉ, SN 1987, ngụ TPHCM) kẻ giết chết 4 người trong sới bạc nhờ dẫn ra đầu thú, Công an Bình Dương đã vào cuộc xác minh.

Vào sáng qua (3/2), lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương khẳng định với Tiền Phong, người gọi cho hiệp sĩ Hải không phải là kẻ gây ra vụ thảm sát. Mặt khác, kẻ gọi điện cho hiệp sĩ Hải xin ra đầu thú vì hành vi giả mạo người khác. Tuy nhiên, người này vẫn chưa ra trình diện và công an đang tiếp tục làm rõ.

Công an Bình Dương cũng đã làm việc với hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải liên quan đến việc đăng phát thông tin lên mạng xã hội khi chưa được kiểm chứng. Khi được hỏi, đối với trường hợp của hiệp sĩ Hải, công an sẽ xử lý thế nào? Đại diện Công an tỉnh Bình Dương nói hiện vẫn đang làm rõ và chưa đưa ra quyết định nào. Đồng thời, sẽ tiếp tục làm rõ đối tượng gọi điện thoại cho "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải là ai, tại sao lại mạo danh Tuấn "khỉ".

Trao đổi với PV Kiến Thức, luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho rằng, trong việc này, có người gọi điện xưng danh là Tuấn khỉ nên hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đã thông tin lại với cơ quan Công an như vậy.

Kẻ mạo danh Tuấn khỉ gọi điện xin đầu thú: Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải có bị xử lý?
Hiệp sĩ Hải đã đăng phát trên mạng xã hội thông tin chưa kiểm chứng. Ảnh: Tiền Phong

“Trong vụ việc này, thông tin về việc Tuấn khỉ xin đầu thú không chỉ được thông báo trực tiếp cho cơ quan điều tra mà còn được hiệp sĩ phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội, đây là yếu tố gây ra nhiều nghi ngờ là tin giả.

Nếu thông tin là thật thì cũng không có nhiều giá trị bởi không còn yếu tố bất ngờ, trường hợp xác định được vị trí cột sóng mà đối tượng đã gọi điện thì thông tin đã bị lộ nên ít có cơ hội bắt giữ được đối tượng ở địa điểm gọi điện. Bởi vậy, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục xác minh làm rõ các yêu tố có liên quan đến tình tiết này để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật”, luật sư Cường cho biết.

Trước đó, chiều 1/2, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải bất ngờ cung cấp thông tin, vào khoảng 14h cùng ngày, anh nhận được điện thoại từ một người tự xưng là Lê Quốc Tuấn (Tuấn“khỉ” – nghi can nổ súng sới bạc khiến 4 người chết) nói rằng muốn ra đầu thú nhưng phải cho gặp vợ con lần cuối cùng.

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cho biết đã ghi âm và quay clip lại giọng nói của đối tượng này. Đồng thời đã báo cáo và đưa đoạn ghi âm đến Công an tỉnh Bình Dương và Bộ Công an về sự việc trên.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN