Thứ năm, 23/09/2021 | 03:45
RSS

Hiếm hoi mới điện đàm, Nga và Ukraine vẫn chưa tìm được tiếng nói chung

Thứ sáu, 03/03/2017, 09:30 (GMT+7)

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov xác nhận đã có tiếp xúc qua điện thoại giữa ông Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Piotr Poroshenko.

"Sự kiện ngừng bắn ở Avdeevka không hiện hữu trong cuộc thảo luận. Đã trao đổi quan điểm và thể hiện mối quan ngại về thực tế leo thang căng thẳng", ông Peskov nói với các phóng viên.

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Internet

Với câu hỏi, phải chăng đã có hai cuộc điện đàm hay là nhiều hơn, ông Peskov đáp: "Có mấy cuộc cả thẩy". Về chuyện ai là bên khởi xướng đàm đạo, ông Peskov trả lời rằng không thể cung cấp thêm thông tin, Sputnik đưa tin.

Trong khi đó, phía Ukraine cũng thông báo Tổng thống Poroshenko và Tổng thống Putin đã thực hiện 2 cuộc điện đàm kín nhưng không mang lại kết quả gì liên quan đến cuộc xung đột ở miền Đông quốc gia Đông Âu này.

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko. Ảnh: Sputnik

Theo Văn phòng báo chí của Phủ Tổng thống Ukraine, các cuộc liên lạc hiếm hoi này diễn ra trong bối cảnh giao tranh bùng phát giữa quân đội chính phủ và lực lượng đòi độc lập hồi tháng trước.

Phủ Tổng thống Ukraine cho biết do các cuộc điện đàm không đạt được kết quả nên không có tuyên bố riêng rẽ nào được đưa ra.

Các cuộc liên lạc giữa hai nhà lãnh đạo Putin và Poroshenko ngày càng trở nên hiếm hoi khi cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine đã cướp đi sinh mạng của khoảng 10.000 người trong gần 3 năm qua. Phía Ukraine và phương Tây cáo buộc Nga ủng hộ lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus