Thứ tư, 23/06/2021 | 17:48
RSS

Hiểm họa bủa vây Tổng thống đắc cử Donald Trump sát ngày nhậm chức

Thứ năm, 19/01/2017, 19:48 (GMT+7)

Sát ngày nhậm chức 20/1, Tổng thống đắc cử Donald Trump phải đối diện hàng loạt thông tin về khủng bố, dọa giết,...

Tổ chức khủng bố âm mưu ám sát Tổng thống đắc cử Trump 

Theo Daily Star, trên tạp chí truyền bá riêng "Inspire", al-Qaeda đã kêu gọi những người ủng hộ tổ chức khủng bố này sử dụng thiết bị không người lái chứa chất nổ để nhằm vào mục tiêu nơi diễn ra lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Một ấn phẩm khác của nhóm này kêu gọi tấn công vào các khu vực đông người như các sự kiện thể thao với hàng trăm nghìn người tham gia, các cuộc bầu cử, lễ hội và các cuộc tụ họp khác. Ấn phẩm nhấn mạnh “nhằm mục tiêu vào người, chứ không phải các tòa nhà”, đặc biệt Washington là mục tiêu số 1.

Khủng bố IS dọa sẽ tấn công ông Trump trong lễ nhậm chức. Ảnh: Internet

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cũng tuyên bố kế hoạch ám sát Tổng thống đắc cử Trump. Trong tạp chí truyền bá "Rumiyeh", IS kêu gọi những người ủng hộ chúng tấn công nhằm vào lễ nhậm chức của ông Trump giống như vụ tấn công khủng bố bằng xe tải ở thành phố Nice.

Cách đây vài tuần, IS cũng công bố một video kêu gọi ám sát Tổng thống đắc cử Trump và một số lãnh đạo thế giới khác.

Một người Mỹ bị tạm giam vì dọa giết ông Trump

Ông Dominic Joseph Puopolo (51 tuổi) thú nhận với cảnh sát ở thành phố Miami Beach (bang Florida) rằng ông đã đưa ra lời đe dọa giết chết ông Trump trong một đoạn video đăng trên Twitter vào ngày 16/1, Reuters ngày 19/1 dẫn lại thông cáo của cảnh sát.

Trong đoạn video, ông Puopolo nói: “Tôi sẽ xuất hiện tại lễ tuyên thệ nhậm chức và giết chết Tổng thống đắc cử Trump”. 

Biểu tình phản đối ông Trump. Ảnh: Internet

Cảnh sát bắt ông Puopolo vào ngày 17/1 sau khi ông rời khỏi một tiệm bánh mì ở Miami Beach. Ông Puopolo bị truy tố tội đe dọa gây hại quan chức, mà trong trường hợp này lại chính là ông Trump - người sẽ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20/1.

Người biểu tình tự thiêu trước khách sạn của ông Trump

Một cảnh sát đã gọi xe cứu thương khi nhìn thấy người trên châm lửa tự đốt mình ngoài Trump International Hotel ở thủ đô Washington tối 17/1.

Người đàn ông 45 tuổi, được cho là tới từ bang California, đã nhập viện vào khoảng 21h30 và đang được điều trị với 10% cơ thể bị bỏng, theo Washington Post.

Trước sảnh khách sạn của ông Trump. Ảnh: Internet

Người đàn ông nói với các phóng viên rằng ông dùng bật lửa và chất xúc tác để tự thiêu nhằm "phản đối sự thực rằng chúng ta đã bầu cho một người hoàn toàn không có khả năng tôn trọng Hiến pháp Mỹ".

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus