Chủ nhật, 19/09/2021 | 21:44
RSS

Hí hửng vượt ngục về nhà, 2 tiếng sau bị vợ đưa lại trại giam ngay lập tức

Thứ hai, 25/06/2018, 07:31 (GMT+7)

Tù nhân này đã mạo danh một phạm nhân khác để vượt ngục nhưng cuối cùng lại bị chính vợ mình đưa trở lại nhà tù.

Trang Daily Mail ngày 23/6 đưa tin trại giam Quận Mesa bang Colorado-Mỹ thông báo họ đã sơ suất không kiểm tra dây đeo cổ tay của phạm nhân James Rynerson (38 tuổi) và đã nhầm lẫn người này với một phạm nhân khác sắp được trả tự do.

Theo trang Daily Sentinel, Rynerson bị giam từ cuối tháng 5 vì tội đe dọa người khác, gây mất trật tự và xâm nhập gia cư bất hợp pháp. Phạm nhân bị nhầm lẫn với Rynerson là Marvin March (35 tuổi).

Trước khi xảy ra vụ vượt ngục, Marvin March có chuyển tạm sang phòng giam của Rynerson do phòng giam của March đang trong quá trình sửa chữa. March sau đó đã trở lại phòng giam của mình nhưng danh sách của trại giam lại chưa kịp cập nhật thông tin này.

Khi March được gọi tên để chuẩn bị được trả tự do, ban quản lý trại giam lại gọi đến phòng giam của Rynerson và người này cứ thế bước ra ngoài. Cả nhân viên kiểm tra chứng từ và phó phụ trách kỹ thuật của nhà giam đều… quên không kiểm tra so sánh tên trên dây đeo cổ tay của Rynerson với tên trên chứng từ của người được thả. Mãi đến khi March trực tiếp gặp một phó quản giáo để hỏi khi nào mình được thả thì những người quản giáo mới nhận ra sai sót.

Hí hửng vượt ngục về nhà, 2 tiếng sau bị vợ trả về ngay lập tức
Chân dung tù nhân bị vợ trả về nhà tù chỉ 2 giờ sau khi vượt ngục. Ảnh: NBC

Vợ của Rynerson rất sốc khi nhìn thấy chồng trong nhà xe của căn hộ cô đang sống. Nhưng sau khi biết được cách mà chồng được "tự do", người vợ này đã lập tức đưa chồng quay lại trại giam. Như vậy Rynerson chỉ mới được "tự do" chưa đầy 2 tiếng đồng hồ.

Một tình huống hài hước khác liên quan đến các tù nhân Mỹ đó là tên tù nhân có biệt tài "ăn cả trại giam" khiến nhà tù phải đau đầu không biết làm sao để thả hắn đi.

Lamont Cathey vốn dĩ là một vận động viên bóng rổ người Chicago (Mỹ) đầy tiềm năng nhưng cuối cùng hắn đã bị bắt giam vì tội cướp cửa hàng pizza. Mới 17 tuổi, Lamont không đủ khả năng nộp tiền phí bảo lãnh tại ngoại nên hắn buộc phải đối mặt với mức án 16 tháng tù giam.

Thế nhưng mới ngồi tù được vài tháng, Lamont Cathey đã khiến nhà tù phải trả một cái giá hết sức "đắt đỏ". Ngay khi mới ngồi tù ngày đầu tiên, tên này đã khởi động toàn bộ khả năng của mình để bắt đầu "ăn", hắn ăn tất cả mọi thứ, ăn những gì hắn nhìn thấy và có thể cầm trên tay.

Điều đáng nói đó là những thứ tên này ăn không phải là đồ ăn thông thường mà là những vật như đinh ốc, que sắt hay thậm chí là những thứ vứt trong thùng rác cũng bị hắn lôi ra ăn "không thương tiếc". 

Do những thứ ăn vào cơ thể đều là dị vật nguy hiểm nên Lamont Cathey đã nhập viện cấp cứu hơn 20 lần, mức lệ phí chữa trị cho hắn đều là những con số không hề nhỏ.

Theo thống kê được biết, dù mới chỉ ngồi tù có vài tháng nhưng chi phí cho những lần nhập viện điều trị và thuốc men cho Lamont Cathey lên tới 100 vạn đôla Mỹ (khoảng 22 tỷ đồng). Không những thế mỗi lần nhập viện, cảnh sát đều phải cử người canh gác để đề phòng tên này lại tiếp tục ăn những dị vật nguy hiểm vào người.


Xem thêm: HLV Phan Văn Tài Em tố trọng tài thiên vị HAGL

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN