Thứ tư, 22/09/2021 | 06:09
RSS

Cưỡng hiếp tập thể, tài tử Trung Quốc bị đánh đập ở nhà tù Australia

Thứ tư, 13/06/2018, 11:19 (GMT+7)

Cao Vân Tường bị cho đã rơi vào trạng thái trầm cảm sau khi sống trong tù. Anh còn bị các tù nhân khác tấn công.

 

Cưỡng hiếp tập thể, tài tử Trung Quốc bị đánh đập ở nhà tù Australia
Cưỡng hiếp tập thể, tài tử Trung Quốc bị đánh đập ở nhà tù Australia

Ettoday đưa tin Cao Vân Tường hiện có cuộc sống “không bằng chết” tại trại giam ở Sydney (Australia). Trước đó, nam diễn viên nổi tiếng cùng một người đàn ông Trung Quốc khác tên Vương Tinh bị cảnh sát sở tại tạm giam vào cuối tháng 3 để điều tra về hành vi cưỡng hiếp.

Trầm cảm và bị đánh đập trong tù

Nguồn tin cho biết Cao Vân Tường đã rơi vào trạng thái trầm cảm sau ba tháng tạm giam chờ điều tra. Anh nhiều lần phải nhập viện vì sức khỏe giảm sút.

Ettoday tiết lộ nam diễn viên Thắng thiên hạ quen cách sống thượng lưu. Những ngày bị giam trong căn phòng vài m2, nhà vệ sinh và giường ngủ sát cạnh nhau, Cao Vân Tường như phát điên.

Không chỉ thế, tài tử Trung Quốc còn bị phân biệt đối xử trong trại giam. Nguồn tin từ báo chí hé lộ các tù nhân khác thường xuyên bắt nạt, đánh đập và chửi bới Cao Vân Tường. Họ gọi anh là “gã ghê tởm tới từ Trung Quốc”.

“Cao Vân Tường bị tổn thương cả thể xác lẫn tinh thần, phải nhập viện. Anh có dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Sự việc càng bế tắc hơn khi đơn xin bảo lãnh tại ngoại của anh đều bị từ chối”, Ettoday mô tả.

Phía Sina đã liên lạc với vợ Cao Vân Tường - diễn viên Đổng Tuyền - để xác minh tin tức Tuy nhiên, cô từ chối bình luận. Một người bạn chơi thân Đổng Tuyền cho biết cô tin tưởng Cao Vân Tường đủ bản lĩnh, không rơi vào bế tắc trong giai đoạn này.

“Tôi có hỏi Đổng Tuyền, cô ấy nói Cao Vân Tường không bị bắt nạt hay xem thường trong tù. Tôi tin rằng anh ấy vẫn khỏe mạnh”, người này nói trên Sina.

Án nặng vì cáo buộc cưỡng hiếp tập thể

Hồi cuối tháng 3, nam diễn viên Cao Vân Tường bị cáo buộc cưỡng dâm một phụ nữ 36 tuổi ở khách sạn Shangri-La, Sydney (Australia). Cảnh sát đã tạm giữ anh và một người đàn ông tên Vương Tinh (Wang Jing).

Tai tu Trung Quoc bi danh dap o nha tu Australia hinh anh 2
Nhà tù nơi Cao Vân Tường bị tạm giam.

Trong 3 tháng qua, Cao Vân Tường đã phải hầu tòa ba lần. Trong các phiên xử, nam diễn viên phủ nhận mọi cáo buộc. Phía luật sư cho biết Cao Vân Tường và nạn nhân có quen biết từ trước, quan hệ tình dục là tự nguyện.

Luật sư khẳng định anh cũng không quan hệ tình dục với cô mà là Vương Tinh. Luật sư Cao Vân Tường nhấn mạnh thân chủ mình không liên quan đến cáo buộc.

Ở diễn biến còn lại, nạn nhân 36 tuổi khẳng định có bằng chứng cho lời tố cáo của mình.

Cưỡng hiếp tập thể, tài tử Trung Quốc bị đánh đập ở nhà tù Australia
Cao Vân Tường và vợ, nữ diễn viên Đổng Tuyền.

Một số tình tiết được đưa ra tại tòa đang gây bất lợi cho Cao Vân Tường: phát hiện có ADN nam giới trong cơ thể nạn nhân và nhiều nhân chứng ở khách sạn khẳng định nghe thấy tiếng hét thất thanh của phụ nữ ở phòng khách sạn trong tối xảy ra vụ việc. Cơ quan điều tra đang tiến hành xét nghiệm mẫu ADN nam giới thu được và hai bị đơn.

Trả lời Sina, luật sư Vương Thiên Kỳ nêu rõ: “Theo luật pháp Australia, xâm hại tình dục gồm hai mức. Ở mức đầu tiên, bị đơn có thể ngồi tù tối đa 14 năm. Trong trường hợp xâm hại tình dục có tình tiết tăng nặng, đó là khi nạn nhân bị tổn thương thể xác nghiêm trọng, tối đa phải lĩnh án 20 năm tù”.

“Cảnh sát Australia chắc chắn yêu cầu người báo án không tắm, không thay đổi quần áo phục vụ cho quá trình thu thập chứng cứ. Ở vụ án này, việc bảo toàn chứng cứ tại hiện trường là điều quan trọng nhất. Chắc chắn cơ quan tố tụng sẽ có được hồ sơ ”, ông nói.

Cao Vân Tường sinh năm 1982 tại Thiên Tân. Tốt nghiệp Học viện Hí kịch Thượng Hải, Cao Vân Tường sớm trở thành sao nhờ ngoại hình điển trai và diễn xuất tốt. Những bộ phim ấn tượng của anh có Mị Nguyệt Truyện, Lục Trinh truyền kỳ, Cung.  

Anh đã kết hôn với nữ diễn viên Đổng Tuyền vào năm 2011. Trước khi bị tạm giữ, Cao Vân Tường và vợ đã cùng tới Australia quay phim mới.

 

Xem thêm: Cao Vân Tường bị tố lợi dụng cảnh quay quấy rối bạn diễn

Hiểu Nguyệt
Theo Zing