Thứ tư, 08/12/2021 | 05:11
RSS

Hệ thống xe buýt của toàn thành phố Hà Nội sắp đạt tiêu chuẩn quốc tế

Thứ ba, 22/11/2016, 10:16 (GMT+7)

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa giao nhiệm vụ cho Tổng công ty Vận tải Hà Nội, tìm hiểu và nghiên cứu dự án phát wifi miễn phí trên xe buýt theo tiêu chuẩn quốc tế.

Theo báo chí đưa tin, xe buýt ở thủ đô Hà Nội sắp đạt tiêu chuẩn châu Âu. Theo đó phương tiện công cộng quen thuộc này sẽ có thêm những dịch vụ tiệc ích mới như điều hòa mát lạnh, chỗ ngồi không phải chen chúc và đặc biệt là phát wifi miễn phí trên xe buýt.

Cụ thể, ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa giao cho công ty vận tải nghiên cứu dự án bổ sung và thay mới khoảng 1200 - 1400 xe buýt trên toàn thành phố, theo tiêu chuẩn quốc tế để cải thiện chất lượng dịch vụ, phát triển hệ thống phương tiện giao thông công cộng.

Theo đó, hơn 1 nghìn xe buýt gồm nhiều các kích thước sẽ thay thế những chiếc xe buýt hiện nay. Ngoài ra, những dịch vụ tiện ích cũng dược bổ sung, như thay thế lái xe phù hợp độ tuổi, phát wifi miễn phí trên xe buýt, thay đổi cách thức bán vé, màu xe, logo,…

wifi miễn phí trên xe buýt ảnh 1

Hà Nội sắp phát wifi miễn phí trên xe buýt

Bên cạnh đó, hệ thống định vị GPS cũng sẽ được nâng cấp, cửa xe buýt được thiết kế thông minh hơn và hệ thống báo điểm dừng, đỗ được nâng cấp, thông báo bằng âm thanh tự động.

Trước đó, thành phố Hà Nội cũng đưa một loạt những chiếc xe buýt hiện đại vào thử nghiệm ở hai tuyến 36 (Yên Phụ - Linh Đàm) và 38 (Nam Thăng Long – Mai Động).Hai tuyến xe này được sơn màu xanh biển, có logo được đổi mới bằng hình ảnh chim bồ câu thiết kế cầu kỳ, cách điệu.

Với dân số ngày một tăng lên, các phương tiện công cộng vẫn đóng vai trò chủ đạo trong hệ thống vận chuyển khách hàng.

Và theo đánh giá, xe buýt sẽ rất quan trọng trong 5-10 năm tới, trước khi những phương tiện khác như xe điện ngầm, đường sắt trên cao được đưa vào sử dụng.

wifi miễn phí trên xe buýt ảnh 2

Với việc bổ sung wifi miễn phí trên xe buýt, người dân sẽ ưu tiên sử dụng các phương tiện công cộng

Theo đó, nhu cầu đi lại của mọi người được dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong tương lai, đòi hỏi những phương tiện công cộng cũng phải được cải thiện nhằm đáp ứng. Thành phố Hà Nội cũng sẽ mở rộng nhiều tuyến phố, mở rộng địa bàn vận chuyển ra ngoại thành.

Chính vì vậy, việc phát wifi miễn phí trên xe buýt cùng nhiều dịch vụ hiện đại khác, sẽ đáp ứng phần nào như cầu của người dân, qua đó góp phần giảm tải lưu lượng giao thông dày đặc tại thành thị.

 

Nguyệt Anh (T/h)
Theo Đời Sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC