Thứ năm, 27/02/2020 | 13:57
RSS

Hé lộ những sự thật kinh hoàng về các Samurai Nhật Bản

06-11-2017 14:42:30

Từng biết nhiều tới các Samurai Nhật Bản qua phim ảnh truyện tranh, song có những sự thật bất ngờ về tầng lớp này sẽ khiến bạn "há hốc mồm" kinh ngạc.

Nói đến võ sĩ Samurai, nhiều người liên tưởng ngay đến những chiến binh Nhật Bản quả cảm, dũng mãnh và thiện chiến. Song có những sự thật kinh hoàng về các chiến binh này khiến nhiều người phải rùng mình.

Sepuku - mổ bụng tự sát khi thất bại

Các võ sĩ Samurai nổi tiếng với tinh thần dũng cảm, thiện chiến họ có khả năng chiến đấu dũng mãnh ít người địch nổi.

Tuy vậy khi nhận nhiệm vụ không phải lúc nào họ cũng hoàn thành công việc của mình và những lúc đón nhận thất bại như vậy, họ thường tự mổ bụng để tự sát thay vì trở về nhận tội với cấp trên. Đây được coi là hành động tử vì đạo của các võ sĩ Samurai.

Đặc biệt hơn, nghi lễ tự sát đáng sợ này không chỉ dành cho các samurai mà còn được thực hiện bởi vợ của họ. Cụ thể, khi các Samurai phạm tội hoặc không hoàn thành nhiệm vụ đặc biệt mà cấp trên giao phó,  hoặc chỉ đơn thuần là qua đời, vợ của họ cũng sẽ tự sát. Lễ này gọi là jigai.

Tsujigiri –chém người để tế kiếm

Đối với các võ sĩ Samurai, vật quan trọng nhất đối với họ chính là thanh kiếm sắc trên tay. Với vũ khí lợi hại này họ có thể giết chết kẻ thù để bảo vệ danh dự của bản thân, đồng thời hoàn thành những nhiệm vụ mà cấp trên giao phó.

Tuy vậy, ít ai biết vào thời chiến quốc, các samurai có một tập tục vô cùng tàn bạo và đáng sợ đó là lấy máu người để tế kiếm.

Samurai những chiến binh dũng mãnh, thiện chiếnSamurai những chiến binh dũng mãnh, thiện chiến. Ảnh: Internet

Cụ thể, khi sở hữu một thanh kiếm mới, samurai sẽ đứng ở ngã tư đường vào một thời điểm vắng và… chém người qua đường xấu số nào đó để tế kiếm. Tuy vậy, đặc điểm xã hội thời Sengoku đã đẩy tập tục này đến việc giết người bình thường vô kiểm soát. Do đó, đến thời Edo, tsujigiri bị cấm và các samurai thực hiện tsujigiri sẽ bị tử hình.

Kabukimono – Nhóm samurai đường phố tàn bạo

Vào thời Muromachi và đầu thời kì Edo, tại nhiều nơi của Nhật Bản hình thành lên nhóm Samurai đường phố vô cùng bạo ngược và tàn ác, có thể giết người không gớm tay, các nhóm này được gọi chung là Kabukimono.

Hộ không phục vụ cho bất kỳ chủ nhân nào như những Samurai thông thường là nhóm những samurai không còn phục vụ bất cứ chủ nhân nào nữa mà hành động hoàn toàn theo bản năng và sở trường giết chóc.

Các Kabukimono thường ăn mặc vô cùng sặc sỡ, đeo những phụ kiện bắt mắt, thậm chí, những người này còn mặc quần áo phụ nữ. Không chỉ kì quặc về khoản trang phục, những người này cũng sở hữu kiểu tóc và râu lạ lùng, khác người.

Kabukimono bao gồm các samurai vô cùng bạo lực và thô lỗ. Đánh chém người vô tội vạ, gây ồn ào, mất trật tự nơi công cộng, ăn uống tại các nhà hàng mà không trả tiền… là một số điều tồi tệ mà nhóm samurai này thường làm.


Trích đoạn phim về Samurai. Nguồn: Youtube

Nam Phong
Theo Đời sống Plus/GĐVN