Thứ hai, 06/12/2021 | 10:05
RSS

Hé lộ nguyên ngân nam sinh lớp 6 tử vong dưới chân cột điện gió

Chủ nhật, 07/11/2021, 11:26 (GMT+7)

UBND huyện Hướng Hóa vừa cho biết, đã có thông tin ban đầu về cái chết của em H.V.K, 11 tuổi, học sinh lớp 6, trú tại thôn Húc Thượng, xã Húc.

Ảnh minh họa.

Thông tin trên báo Quảng Trị, Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa Lê Quang Thuận cho biết, vào khoảng 14 giờ ngày 6/11, em H.V.K, 11 tuổi, là học sinh lớp 6, trú tại thôn Húc Thượng, xã Húc đi chăn dê cùng 2 bạn khác ở khu vực đồi núi cách nhà khoảng 1 km. 

Trong quá trình đi chăn dê, em H.V.K cùng 2 em khác đã trèo lên cột điện truyền tải của dự án điện gió. Em K. trèo cao nhất nên bị điện giật, 2 em còn lại thấy thế chạy về báo với người dân. Sau đó, người dân đã phát hiện em K. tử vong, thi thể bị cháy đen, nằm gần cột xương cá truyền tải lưới điện 220 kV của các dự án điện gió trên địa bàn.        

Khi cơ quan chức năng nhận được thông tin và đến hiện trường thì thi thể nạn nhân đã được người nhà đưa về. Thông tin từ Công an xã Húc (huyện Hướng Hóa) cho biết, gia đình nạn nhân không có khiếu nại, khiếu kiện gì và tập trung làm thủ tục an táng cho em K.

Theo quan sát, các cột điện cao thế có dán cảnh báo nguy hiểm. Sau sự việc đau lòng vừa xảy ra, Công an xã Húc cũng đề nghị các đơn vị liên quan cần bổ sung thêm biển cảnh báo, tuyên truyền để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

H.N (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại