Thứ bảy, 11/07/2020 | 18:14
RSS

Hé lộ người 'đạo diễn' vụ Công Phượng sang Bỉ thi đấu

Thứ ba, 09/07/2019, 14:46 (GMT+7)

"Cầu thủ Việt Nam hay Đông Nam Á cần ra nước ngoài để học hỏi kinh nghiệm, trau dồi nhiều thứ, đừng suy nghĩ giải đấu cao hay thấp", người đứng sau vụ đưa Công Phượng sang Bỉ chia sẻ.

Ít ai biết, người đứng sau thương vụ Công Phượng sang Bỉ thi đấu thời gian qua chính là Lee Dong-jun, người đại diện của HLV Park Hang Seo Cũng chính là người từng giúp Công Phượng, Xuân Trường sang Hàn Quốc thi đấu những năm trước.

Ông cũng chính là người đưa về cho HLV Park Hang Seo những trợ lý người Hàn Quốc đầy chất lượng, trong hơn một năm qua, đóng góp không nhỏ vào thành công của bóng đá Việt Nam  Ít ngày tới, Ông Lee cũng đang được chú ý khi đại diện cho HLV Park Hang Seo đàm phán về việc gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Người đại diện của HLV Park Hang Seo ông Lee Dong-jun khuyên các cầu thủ Việt Nam
Ông Lee Dong-jun khuyên các cầu thủ Việt Nam nên xuất ngoại. Ảnh: Internet

Đánh giá về khả năng được thi đấu ở các giải đấu nước ngoài của cầu thủ Việt Nam, ông Lee Dong-jun rất coi trọng vấn đề này. Phát biểu trên Saostar.vn, ông Lee nhấn mạnh: “Các cầu thủ Việt Nam cần cố gắng nắm bắt cơ hội ra nước ngoài chơi bóng. Tôi nghĩ như thế.

Cầu thủ Việt Nam hay Đông Nam Á cần ra nước ngoài để học hỏi kinh nghiệm, trau dồi nhiều thứ. Cứ đi ra để học hỏi ở các giải nước ngoài, đừng suy nghĩ giải đấu cao hay thấp. Sự va vấp, tích lũy thêm nhiều thứ là rất quan trọng để phát triển”.

Bên cạnh đó, ông Lee cũng khuyên các cầu thủ cần trang bị vốn ngoại ngữ thật tốt. Đây chính là yếu tố quan trọng để tạo nên thành công khi thi đấu ở nước ngoài đối với các cầu thủ châu Á nói chung và cầu thủ Việt Nam nói riêng.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN