Thứ tư, 17/08/2022 | 06:10
RSS

Hé lộ danh tính người gửi thư chứa chất độc chết người tới ông Trump

Thứ tư, 23/09/2020, 07:16 (GMT+7)

Người gửi thư chứa chất độc chết người tới ông Trump mang Quốc tịch Pháp và Canada, đã gửi thư tổng cộng 6 bức đến Nhà Trắng và Texas.

Hé lộ danh tính người gửi thư chứa chất độc chết người tới ông Trump

Hé lộ danh tính người gửi thư chứa chất độc chết người tới ông Trump.

CBC News cho biết nữ nghi phạm có tên Pascale Ferrier ở Quebec (Canada). Ferrier từng sống ở Mỹ vào năm ngoái nhưng đã bị trục xuất trở lại Canada sau khi nhà chức trách phát hiện bà ở quá hạn visa 6 tháng và phạm tội khi ở Mỹ, New York Times đưa tin, dẫn lời một quan chức tình báo cấp cao. Một trang Facebook dưới tên Pascale Ferrier mô tả nữ nghi phạm là người làm nghề tự do. Trong khi đó, các nguồn tin tiết lộ với CTV News rằng Ferrier làm việc như một lập trình viên máy tính.

Thông tin trên Tiền Phong, Pascale Ferrier (53 tuổi) ở Quebec bị bắt giữ hôm Chủ nhật ở khu vực biên giới giáp ranh giữa thị trấn Fort Erie (Canada) với Buffalo (New York, Mỹ), sau khi bị cáo buộc gửi thư chứa chất kịch độc ricin đến Tổng thống Trump. Vào thời điểm bị bắt, Ferrier mang theo một khẩu súng và cố tìm cách nhập cảnh Mỹ trên cầu Hòa Bình. Người phụ nữ này mang quốc tịch Pháp và Canada.

Trước đó, tài khoản mạng xã hội được cho là của Ferrier hôm 9/9 đã đăng tải một dòng trạng thái kích động với hashtag #giếtôngTrump.

Cảnh sát cùng chuyên gia hạt nhân, sinh học, hóa học hôm qua, 21/9, đã khám xét căn hộ của nữ nghi phạm ở Quebec và cho biết người này đã gửi tổng cộng 6 bức thư, 1 bức đến Nhà Trắng và 5 bức đến Texas.

Kết quả xét nghiệm khẳng định trong bức thư gửi Nhà Trắng có chứa ricin, một chất độc làm từ vỏ hạt thầu dầu, có thể gây suy đa tạng, ngừng tuần hoàn dẫn đến tử vong. Hiện chưa có thuốc giải độc tính của ricin. Được biết bức thư chưa đến tay Tổng thống Trump vì bị phát hiện ở bộ phận sàng lọc văn thư.

Nghi phạm hiện đang bị giam giữ ở Buffalo (New York) và sẽ hầu tòa vào chiều 22/9 (giờ địa phương).

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN