Thứ tư, 01/12/2021 | 02:10
RSS

Hậu vệ của New York Red Bull mơ được khoác áo đội tuyển Việt Nam

Thứ tư, 27/01/2021, 15:27 (GMT+7)

Mới đây, cầu thủ Việt kiều Jason Quang Vinh Pendant bày tỏ mong muốn được trao cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam trong tương lai.

Jason Pendant Quang Vinh (sinh ngày 9/2/1997 tại Pháp) có mẹ là người Việt, bố là người Pháp. Cầu thủ này có thể thi đấu tốt ở vị trí hậu cánh trái và trung vệ. Anh từng mang băng đội trưởng Sochaux thi đấu tại Ligue 2 trước khi tới thử sức tại Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS).

Năm 2020, Jason Pendant chuyển sang chơi cho New York Red Bulls tại giải nhà nghề Mỹ MLS, với mức lương lên tới 333.500 USD/năm. Trang transfermarkt định giá Jason Pendant khoảng 800 nghìn euro (khoảng 23 tỷ đồng), gấp 2 lần giá trị nhượng của Lee Nguyễn là 400 nghìn euro.

Jason Pendant Quang Vinh đang mang quốc tịch Pháp, từng khoác áo U16 và U18 Pháp, và anh hoàn toàn đủ điều kiện khoác áo ĐT Việt Nam do có mẹ là người Việt. Cầu thủ Việt kiều từng lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo tuy nhiên chưa được chiến lược gia Hàn Quốc trao cơ hội.

Jason Pendant Quang Vinh mơ được khoác áo đội tuyển Việt Nam
Jason Pendant Quang Vinh mơ được khoác áo đội tuyển Việt Nam

Nhờ mẹ nên Jason Pendant đã biết nhiều về văn hóa Việt Nam từ khi còn nhỏ, anh vẫn luôn coi Việt Nam là quê hương của mình và khao khát muốn được cống hiến cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.

“Quan điểm của tôi vẫn vậy. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội thử sức tại tuyển Việt Nam. Đối với tôi, hai chữ Việt Nam mang một ý nghĩa rất thiêng liêng. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa được VFF liên hệ. Lúc này, tôi chỉ biết cải thiện phong độ và màn trình diễn của mình tại đội bóng chủ quản. Tôi tin rằng vẫn có cách để tôi cùng VFF tìm thấy tiếng nói chung và tận dụng cơ hội này", Pendant nói với Zing.

“Tôi hiểu những vấn đề này, đặc biệt là khi tôi không có quốc tịch Việt Nam. Nhưng trước khi nghĩ đến những vấn đề này, tôi phải tiếp tục tập trung vào chuyên môn", ậu vệ sinh năm 1997 chia sẻ.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại