Thứ ba, 18/05/2021 | 12:15
RSS

Hari Won bức xúc đáp trả "cực gắt" khi mẹ ruột bị chê "sống 20 năm ở Việt Nam mà không biết tiếng Việt"

Thứ ba, 09/03/2021, 14:06 (GMT+7)

Chỉ vì chia sẻ về việc học tiếng mà Hari Won lại vướng vào rắc rối, thậm chí mẹ đẻ của cô còn bị đưa ra bình luận.

Sự kiện:
Hari Won

Mới đây, Hari Won đã có dòng trạng thái trên trang cá nhân nói về nguồn gốc của mình: "Vô tình mình nhớ. Mình không phải 2 dòng máu. Mình là 3 dòng máu. Bà nội người Hoa. Ba người Việt. Mẹ người Hàn. Mà mình chỉ biết nói tiếng Hoa: A mà, Ba bá, Tó chè, Hữu sịc. Phải học tiếng Hoa mới được quá".

Tuy nhiên, lời bày tỏ muốn đi học thêm tiếng Hoa của Hari Won lại gây tranh cãi khi nhiều cư dân mạng cho rằng cô nên học tiếng Việt chuẩn trước vì đã rất nhiều lần bà xã Trấn Thành bị bắt lỗi chính tả, nói sai từ, phát âm không rõ dù đã ở Việt Nam lâu năm.


Hari Won và mẹ

Thậm chí, ngay cả mẹ ruột người Hàn Quốc ca cô cũng bị lôi vào chê bai. Một cư dân mạng bình luận: "Muốn người gì gốc gì đi nữa. Nhưng hiện đang sống ở Việt Nam, làm giàu trở nên nổi tiếng ở Việt Nam thì tiếng Việt vẫn là điều cơ bản nhất. 20 năm sống ở Việt Nam mà không nói được tiếng Việt thì thật sự mẹ bạn không có cái tâm với đất nước và con người Việt này. Xin lỗi vì đã nói động đến phụ huynh nhưng sự thật nó là vậy".

Đối với những bình luận chê khả năng tiếng Việt của mình, Hari Won đều trả lời rất hòa nhã nhưng riêng bình luận nhắc đến mẹ, nữ ca sĩ đã rất bức xúc đáp trả lại. Cô phân tích rõ: "Chắc bạn không đi nước ngoài nên không biết. Bạn ra nước ngoài mỗi nước có khu người nước mình ở.

Ví dụ những người Hàn Quốc ở quận 7 người ta ra mua đồ nói tiếng Hàn Quốc, tiếng Anh mà không ảnh hưởng cuộc sống gì nên họ không biết nói tiếng Việt. Và nhiều Việt kiều cũng vậy á. Còn mấy bé sinh ra tại nước đó, đi trường học nước đó thì không tính chung vậy được nhé. Chính tôi cũng sinh tại Hàn Quốc. Về Việt Nam tôi định đi trường Việt Nam nhưng trường không cho tôi vô vì tôi không biết nói tiếng Việt. Nên 1 năm hơn tôi ở nhà không. Mẹ tôi bắt tôi về Hàn Quốc đi học á.

Với làm gì làm đừng đụng tới mẹ tôi. Giờ bạn nói kiểu trên và tôi nhắc tới ba mẹ bạn thì bạn có vui không? Nếu bạn không vui. Bạn cũng không nên làm người khác không vui".

Sau khi sự việc gây tranh cãi, thu hút thêm nhiều ý kiến của các cư dân mạng khác, Hari Won đã thẳng tay xóa bình luận chê mẹ ruột khỏi bài viết của mình.

PV
Theo Giadinh.net