Thứ ba, 06/06/2023 | 23:56
RSS

Hàng trăm tài xế Vinasun tiếp tục đến theo dõi vụ Vinasun kiện đòi Grab 41,2 tỷ

Thứ hai, 29/10/2018, 21:30 (GMT+7)

Nhận thấy cần tiếp tục xác minh, thu thập chứng cứ liên quan kết luận giám định thiệt hại nên HĐXX quyết định tạm hoãn phiên toà xét xử vụ Vinasun kiện Grab và đòi bồi thường 41,2 tỷ.

Vụ Vinasun kiện Grab: Lần thứ 4 tạm hoãn phiên tòa vì thiếu chứng cứ
Hàng trăm tài xế Vinasun đến theo dõi phiên tòa. Ảnh: Tiền Phong

Chiều ngày 29/10, Tòa án nhân dân TPHCM quyết định tạm dừng phiên tòa xét xử vụ kiện giữa Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam (Grab) với yêu cầu của Vinasun đòi bồi thường gần 42 tỷ đồng thiệt hại ngoài hợp đồng.

Theo HĐXX, sau khi nghị án, xét thấy có một số nội dung cần phải làm rõ nên tòa chưa đưa ra phán quyết mà quyết định quay lại phần xét hỏi. Phần xét hỏi tập trung làm rõ một số vấn đề mà Hội đồng xét xử quan tâm nhằm tập trung làm rõ các khoản thiệt hại của Vinasun.

Vụ Vinasun kiện Grab: Lần thứ 4 tạm hoãn phiên tòa vì thiếu chứng cứ
Đại diện Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam. Ảnh: TP

Thông tin trên báo Tổ Quốc, lúc này đại diện Vinasun lúng túng, sau khoảng 1 phút loay hoay tìm lại tài liệu mới cho biết từ 2016 đến 6 tháng đầu năm 2017, có 2.777 xe của Vinasun phải nằm bãi, việc này do Grab gây ra. Dẫn chứng thêm Vinasun thông tin, từ ngày 30/6/2016, số lượng xe taxi của Grab và Uber lên đến hơn 23 ngàn xe (chiếm 71% số taxi hoạt động tại TPHCM) và sự phát triển nhanh chóng của loại hình này đã ảnh hưởng rất lớn đến Vinasun.

Theo Vinasun, khi Grab hoạt động tại Việt Nam từ năm 2015, thì có hơn 12.000 tài xế Vinasun nghỉ việc vì Grab chiếm lĩnh thị trường, đưa ra những chính sách chiêu dụ tài xế. Từ 3 năm trước Vinasun có hơn 12.000 tài xế thì nay số lượng giảm xuống rõ rệt chỉ còn hơn 8.000 tài xế.

Vụ Vinasun kiện Grab: Lần thứ 4 tạm hoãn phiên tòa vì thiếu chứng cứ
Đại diện Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam. Ảnh báo Tổ Quốc

Như những phiên toà lần trước, Vinasun vẫn khẳng định tổng thiệt hại do Grab gây ra là ở mức 41,2 tỷ đồng.

Trong khi đó, phía bị đơn Grab vẫn bảo lưu quan điểm đề nghị hoãn phiên tòa; luật sư của Grab cho rằng, giám định của Công ty Cửu Long có nhiều sai sót và không nhất quán, số liệu, phương pháp tính thiếu chính xác, theo Tiền Phong.

Theo Hội đồng xét xử, thiệt hại của Vinasun đến từ nhiều nguyên nhân khác, như nhu cầu của khách hàng, sự cạnh tranh các hãng taxi khác. Việc giám định trong lĩnh vực này rất phức tạp, hồ sơ vụ án đến 5.000 trang, trong khi giám định viên lại không có mặt tại phiên tòa nên rất khó để giải thích.

Sau đó, HĐXX nhận thấy cần tiếp tục xác minh, thu thập chứng cứ liên quan kết luận giám định thiệt hại nên ra quyết định tạm hoãn phiên toà. Thời gian tạm hoãn đến ngày 22/11/2018.

Như vậy đây là lần thứ 4 phiên tòa phải tạm hoãn với lý do thiếu chứng cứ. Liên quan đến vấn đề này, đại diện Grab tại Việt Nam đã có chia sẻ sau phiên toà.


Xem thêm: Phiên xét xử vụ Vinasun kiện Grab lần 3 Bị đơn xin hoãn phiên tòa

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN