Thứ tư, 27/09/2023 | 09:52
RSS

Grab và Vinasun tiếp tục đưa nhau ra tòa

Thứ bảy, 03/03/2018, 08:00 (GMT+7)

Sau gần 1 tháng gián đoạn, TAND TP HCM đã quyết định tiếp tục phiên xử sơ thẩm vụ kiện dân sự giữa Vinasun và Grab Taxi.

Grab và Vinasun tiếp tục đưa nhau ra tòa
Grab và Vinasun tiếp tục đưa nhau ra tòa

Ngày 2-3, lãnh đạo TAND TP HCM cho biết sẽ mở phiên xử sơ thẩm vụ án "Đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng" giữa nguyên đơn dân sự là Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp) và bị đơn Công ty TNHH GrabTaxi (Grab Taxi) vào ngày 7-3.

Liên quan đến vụ kiện này, ngày 7-2, TAND TP HCM đã hoãn phiên tòa để Vinasun bổ sung một số hồ sơ liên quan đến hai công ty nghiên cứu thị trường, đánh giá thiệt hại của Vinasunsau khi có sự xuất hiện của Grab Taxi tại thị trường Việt Nam.

Đồng thời, HĐXX cũng yêu cầu Grab Taxi bổ sung danh sách các hợp tác xã là đối tác của đơn vị này cũng như một số vấn đề pháp lý. Đến nay, đại diện Vinasun đã bổ sung đầy những yêu cầu của tòa án.

Theo đơn khởi kiện, Vinasun cáo buộc Grab Taxi đã làm doanh số hãng này sụt giảm; vi phạm nghiêm trọng về Luật Thương mại, Luật Giao dịch điện tử; Đề án 24 của Bộ giao thông Vận tải; vi phạm nghĩa vụ thuế đối với nhà nước; Grab Taxi hoạt động như một doanh nghiệp vận tải.

Grab Taxi đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc này và cho rằng không có căn cứ; không thể cáo buộc Grab Taxi là tác nhân khiến hãng Vinasun bị giảm doanh số, khiến 8.000 lao động của Vinasun mất việc cũng như hàng trăm xe phải ngưng hoạt động.


Xem thêm: Tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng lên 4.000 đồng một lít từ 1/7?

Phạm Dũng
Theo Người lao động