Thứ ba, 28/09/2021 | 20:37
RSS

Hàng trăm cảnh sát dùng xe bọc thép đột kích hang ổ ma túy Sơn La

Thứ năm, 28/06/2018, 15:04 (GMT+7)

Hang ổ ma túy ở bản Tà Dê (xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) rung chuyển trước sự đột kích của hàng trăm cảnh sát cùng xe bọc thép.


Cận cảnh video về vụ việc. Nguồn: Facebook

Theo tin tức trên báo Dân Việt, đêm 26 và rạng sáng 27/6, lực lượng phòng chống ma túy của Bộ Công an và tỉnh Sơn La đã đưa phương tiện đặc chủng, xe bọc thép tiến vào bản Tà Dê, xã Lóng Luông. Đây là nơi mà nhiều tội phạm ma túy bị truy nã khét tiếng ở Tây Bắc lựa chọn làm địa bàn lẩn trốn truy nã và tiếp tục buôn bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo nguồn tin mà lực lượng chức năng nắm được, có 6 đối tượng nghi vấn đang ở nhà Nguyễn Thanh Tuân (đối tượng bị truy nã về hành vi buôn bán trái phép chất ma túy) trong bản Tà Dê.  

Cơ quan chức năng đã kêu gọi các đối tượng này buông vũ khí đầu hàng để hưởng sự khoan hồng của pháp luật Tuy nhiên, các đối tượng này vẫn cố thủ. Do vậy lực lượng chức năng đã dùng 6 xe bọc thép để đột kích, bắt các đối tượng.

Để chống trả lại cơ quan chức năng, các nghi phạm cài lựu đạn và mìn quanh nhà, nhiều nhà còn nuôi cả chó nghiệp vụ. Chúng cố thủ và sẵn sàng chống đối. 


Xe bọc thép của lực lượng công an. Ảnh: Dân Việt

Ngoài ra, các đối tượng còn đào cả hầm để trú ẩn trong núi. Lực lượng chức năng phải bơm nước vào thì 3 đối tượng mới ra hàng. Thế nhưng, một số đối tượng còn lại vẫn ngoan cố cố thủ trong hang và bắn ra chống trả. Hiện lực lượng chức năng vẫn túc trực tại bản Tà Dê để bắt những đối tượng còn cố thủ tại đây.

Lóng Luông là địa bàn trọng điểm nhất về ma túy của huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Xã Lóng Luông tiếp giáp với Hang Kia, Pà Cò, huyện Mai Châu, Hòa Bình. Ba địa bàn này tạo thành vùng lõm, lính ma túy gọi vùng này là chảo lửa về ma túy Tây Bắc.

Ông Ngô Văn Dự, Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Vân Hồ, Phó ban chuyên trách công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội cho biết, tội phạm tập trung chủ yếu ở địa bàn bản Lũng Xá, Tà Dê, xã Lóng Luông. Tội phạm truy nã từ miền xuôi lên đây lẩn trốn rất nhiều.

Hình ảnh lực lượng phòng chống ma túy đang tấn công vào hang ổ ma túy tại Lóng Luông. Ảnh cắt từ clip

“Hai bản là thung lũng, một địa bàn tách biệt của xã Lóng Luông, đi lại rất khó khăn, có đường biên hơn 2,5 km có hệ thống rừng đặc dụng, địa hình hiểm trở, nên rất khó trong công tác truy bắt tội phạm của các lực lượng chức năng, vì vậy các đối tượng chọn nơi đây là địa điểm lấn trốn”, ông Dự cho biết.

Việc bắt giữ các đối tượng truy nã tại 2 huyện Mai Châu và Vân Hồ gặp nhiều khó khăn do địa bàn hiểm trở, khi có động tĩnh, lập tức các đối tượng được thông báo để bỏ trốn vào trong rừng sâu. Ngoài ra, các đối tượng truy nã còn trang bị vũ khí, sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng nên gặp khó khăn trong truy bắt.


Xem thêm: HLV Hàn Quốc: 'Chúng tôi khiến Đức bị gậy ông đập lưng ông’

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN