Thứ hai, 19/08/2019 | 03:37
RSS

Hàng loạt người nhập viện, có người mù vĩnh viễn trong đêm 30 do pháo

05-02-2019 14:50:03

Theo ghi nhận tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam- Cuba Đồng Hới, Quảng Bình, từ chiều ngày 30 Tết, ngoài nhiều trường hợp tai nạn giao thông nhập viện còn có nhiều trường hợp thương tích do pháo gây ra.

Vào thời điểm gần đến giao thừa và sau giao thừa, liên tục các trường hợp thương tích nặng do pháo gây ra nhập viện, nhiều ca tai nạn rất nặng.

Bác sĩ Trần Văn Sơn- phó trưởng khoa Cấp cứu bệnh viện Việt Nam- Cuba Đồng Hới, Quảng Bình cho biết, số lượng người tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt và tai nạn lao động trong ngày 30 Tết năm nay không tăng so với năm trước. Tuy nhiên, tai nạn do pháo hoa và pháo tự chế của người dân tăng.

Có thời điểm, bệnh viện tiếp đón 4 trường hợp thương tích do pháo nhập viện cùng một lần. Có một trường hợp bị nổ pháo tự chế gây bỏng toàn bộ đầu mặt cổ, vùng ngực và hai tay, bệnh nhân này đã được phẫu thuật cấp cứu. Những trường hợp còn lại chủ yếu là thương tích vùng mặt và mắt và có trường hợp nguy cơ mù vĩnh viễn.

Hàng loạt người nhập viện, có người mù vĩnh viễn trong đêm 30 do pháo
Ảnh: SKĐS

“Chúng tôi đã thức trắng đêm để cấp cứu cho những trường hợp này. Trong ngày 30 tết, chúng tôi đã tiếp nhận 8 ca thương tích do pháo nhập viện”, bác sĩ Sơn chia sẻ với SKĐS.

Bên cạnh đó, cũng tại Quảng Bình, một học sinh lớp 8 đã tự chế pháo bi, trong lúc đốt đã bị pháo nổ ngay trên bàn tay phải khiến tay bị tổn thương nặng. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật bảo tồn bàn tay này.

Học sinh nói trên là em Nguyễn Ngọc T. (13 tuổi), trú xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), hiện đang theo học tại trường THCS cùng xã.

Người nhà cháu T. cho biết, cháu tự chế pháo bi, trong lúc đốt bị pháo nổ ngay trên bàn tay phải. Thấy cháu bị chảy nhiều máu người nhà đưa cháu nhập viện Đa khoa huyện Lệ Thủy.

Các bác sĩ tại đây cho biết, bệnh nhân bị vết thương phức tạp bàn tay phải do hỏa khí, cụ thể, vết thương gan bàn tay dài 7cm, kèm theo nhiều vết thương nham nhở khác, ngoài ra, bệnh nhân bị gãy xương bàn 1, gãy đốt 3 ngón 3 và 4. Các bác sĩ đã xử lý vết thương và kết hợp xương.


Xem thêm: Thanh Hoá: Bắt giữ hàng chục thanh niên mang theo hung khí hỗn chiến trong đêm

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN