Thứ tư, 19/06/2024 | 11:58
RSS

Hàng chục nghìn học sinh Thái Lan bỏ học

Thứ sáu, 28/04/2023, 14:46 (GMT+7)

Theo Thư ký Thường trực Bộ Giáo dục Thái Lan Atthaphon Sangkhawasee, 52.808 học sinh trên toàn quốc đã bỏ học trong học kỳ II năm học 2022.


Khoảng 2% học sinh Thái Lan bỏ học giữa chừng.

Bộ giáo dục Thái Lan chưa đưa ra nguyên nhân về tình trạng bỏ học của học sinh.

Cụ thể, số lượng học sinh đến từ các trường thuộc Văn phòng Ủy ban Giáo dục Cơ bản Thái Lan chiếm số lượng nhiều nhất là 21.364 em. Còn lại là học sinh các trường tư thục, trường quốc tế trường nghề...

Ngoài ra, theo khảo sát của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Thái Lan, khoảng 2% học sinh phổ thông bỏ học giữa chừng. Khoảng 1,4 triệu người dân Thái Lan trong độ tuổi 15 - 24 tuổi là NEET, những người không học hành, không việc làm và không đào tạo.

Trước các con số báo động trên, các chuyên gia đã kêu gọi Chính phủ Thái Lan đầu tư cho giáo dục và tìm kiếm giải pháp lâu dài cho vấn đề trên. Trong đó, bao gồm việc phát triển kế hoạch NEET nhằm cung cấp hỗ trợ kịp thời dành cho những người không có việc làm, kiến thức và thúc đẩy học tập suốt đời. Bằng cách này, cũng có thể giảm số lượng học sinh Thái Lan bỏ học.

Bên cạnh đó, theo ước tính của Bộ Giáo dục Thái Lan, hơn 11.000 giáo viên sẽ nghỉ hưu mỗi năm trong 10 năm tới. Khoảng 19.000 người sẽ nghỉ hưu trong năm nay.

Để đối phó với tình trạng giáo viên Thái Lan nghỉ hưu, Bộ Giáo dục phải xây dựng kế hoạch tăng cường tuyển dụng giáo viên thay thế, không để xảy ra tình trạng thiếu giáo viên.

Phạm Khánh - Theo BKP, TPBS
Theo Giáo dục & Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

Mới đây, thủ đô Tokyo đã phát triển một ứng dụng hẹn hò để độc đáo, thúc đẩy các cặp đôi đang độc thân tìm thấy nhau, tiến tới hôn nhân và sinh con trong bối cảnh Nhật Bản bị khủng hoảng bởi tỷ lệ sinh quá thấp.