Thứ sáu, 22/11/2024 | 04:55
RSS

Hàng chục học sinh ở Nha Trang nhập viện sau khi ăn cơm gà, mỳ Ý tại quán vỉa hè

Thứ hai, 01/04/2024, 16:57 (GMT+7)

Sau khi ăn cơm gà, mỳ Ý được bày bán ở quán vỉa hè trước cổng trường, hàng chục học sinh ở Nha Trang xuất hiện triệu chứng nghi ngộ độc nên được người nhà đưa vào các cơ sở y tế trên địa bàn điều trị.

Sự kiện:
Ngộ độc

Hàng chục học sinh ở Nha Trang nhập viện sau khi ăn cơm gà, mỳ Ý tại quán vỉa hè

Một bệnh nhân bị ngộ độc đang được điều trị tại cơ sở y tế trên địa bàn TP Nha Trang. Ảnh: Báo Dân trí

Theo thông tin trên Báo VietNamNet, sáng 1/4, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 10 học sinh ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị, nghi do ăn thực phẩm được bày bán ở vỉa hè trước cổng trường.

Theo vị lãnh đạo này, các học sinh ăn cơm gà và mỳ Ý mua của những người bán thức ăn trên vỉa hè trước cổng trường THPT trên đường Hàn Thuyên vào ngày 29/3 với giá từ 10.000-20.000 đồng/suất.

Những em này sau đó xuất hiện các triệu chứng đau đầu, nôn ói, tiêu chảy nhiều, nghi ngộ độc… nên được người nhà đưa đến bệnh viện và trung tâm, cơ sở y tế trên địa bàn TP Nha Trang khám, điều trị. Sau khi được điều trị tích cực, sức khỏe của các em đã ổn định.

Nhận được thông tin, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra. Tổ công tác đến các bệnh viện điều tra dịch tễ bệnh nhân, rà soát xác định người bán cơm trên vỉa hè đối diện trường.

UBND thành phố Nha Trang ra văn bản chỉ đạo cơ quan, ban, ngành khẩn trương kiểm tra vấn đề an toàn thực phẩm trên toàn thành phố, đặc biệt tại các trường học bán trú.

Trước đó, vào đầu tháng 3/2024, trên địa bàn TP Nha Trang cũng xảy ra vụ ngộ độc sau khi ăn cơm gà tại quán Trâm Anh (có địa chỉ trên đường Bà Triệu) khiến 368 người nhập viện kiểm tra sức khỏe và điều trị.

Kết quả kiểm nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang (Bộ Y tế) cho thấy, phát hiện 3 vi khuẩn là: Salmonella spp, Bacillus cereus, Staphylococcus aureus trong các món gà xé, sốt trứng, dưa chua tại quán cơm gà Trâm Anh trong bữa ăn trưa, chiều các ngày 11 và 12/3.

Mẫu nước giếng lấy tại thùng chứa nước dùng để rửa dụng cụ có vi khuẩn Escherichia coli, Coliform và Pseudomonas aeruginosa.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, quán cơm gà Trâm Anh đã bị đình chỉ hoạt động để phục vụ công tác điều tra. Lãnh đạo UBND TP Nha Trang thông tin trên Báo Tuổi trẻ Online, hiện vẫn chưa xử phạt chủ cơ sở này. Phòng Y tế đang phối hợp với Công an TP Nha Trang, Trung tâm Y tế TP, Viện Pasteur Nha Trang và các đơn vị liên quan tiếp tục kiểm tra camera, phát hiện các hành vi vi phạm, các tác nhân là mối nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm. Khi có kết luận sẽ tham mưu UBND TP ban hành quyết định xử lý theo quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại