Thứ bảy, 09/12/2023 | 22:13
RSS

Hàng cây ở dưới lòng đường tại Quảng Ninh: Nhiều xe đã gặp nạn

Chủ nhật, 13/01/2019, 22:06 (GMT+7)

Quá trình thi công chưa hoàn thành, không có biển cảnh báo tại những vị trí nguy hiểm khiến nhiều phương tiện lưu thông qua tuyến đường gặp nạn.

Hàng cây được trồng dưới lòng đường ở Quảng Ninh: Nhiều trường hợp xe gặp nạnÝ tưởng tuyến đường Quang Trung khi triển khai xong

Trước đó, hình ảnh hàng cây được trồng dưới lòng đường trên tuyến đường Quang Trung (đoạn từ cầu sông Sinh đến cầu sông Uông) thuộc địa bàn phường Quang Trung (TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) nhận được sự chú ý của dư luận.

Theo đó, vào tháng 10/2018, một đơn vị thi công đã tổ chức chặt bỏ toàn bộ hàng cây xanh bên đường sau đó thực hiện thu hẹp vỉa hè. Câu chuyện sẽ chẳng có gì để nói khi sau đó, đơn vị thi công lại tiến hành trồng hàng loạt cây xanh ngay dưới lòng đường.

Hàng cây được trồng dưới lòng đường ở Quảng Ninh: Nhiều trường hợp xe gặp nạn2Trước phản ứng của dư luận, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu di dời hàng cây trồng dưới lòng đường

Theo ý kiến của người dân, việc làm trên tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn cho người tham gia giao thông nhất là vào ban đêm.

Theo thông tin từ UBND TP. Uông Bí, những hình ảnh gây xôn xao dư luận thời gian qua là một phần của dự án “Chỉnh trang tuyến đường phố Quang Trung đoạn từ cầu sông Sinh đến sông Uông” có chiều dài là 2,368km với tổng kinh phí 79.871.643.000 đồng. Chủ đầu tư dự án là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP. Uông Bí.

Hàng cây được trồng dưới lòng đường ở Quảng Ninh: Nhiều trường hợp xe gặp nạn3Nhiều vị trí chưa được thi công xong cảnh báo sơ sài

Ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng TP. Uông Bí cho biết, trước những ý kiến trái chiều của dư luận, mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu đơn vị tạm thời cho chuyển cây đi. Số cây này sẽ được chuyển về bãi ươm thành phố có nhu cầu trồng ở đâu thì đơn vị sẽ di chuyển đến đó trồng.

Ông Hùng cũng cho biết đây là cây tận dụng, không mất kinh phí mua. Hố cây tôi sẽ lấp tạm để cho sạch đẹp.

Tiếp nhận ý kiến của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh, trong ngày 11/1, đội thi công đã cho nhổ số lượng cây được trồng dưới lòng đường Quang Trung và chuyển đi nơi khác.

Hàng cây được trồng dưới lòng đường ở Quảng Ninh: Nhiều trường hợp xe gặp nạn4Những hố lộ thiên nằm trên đường tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông

Câu chuyện tưởng chừng đã được giải quyết một cách êm đẹp khi cơ quan chức năng chịu lắng nghe tâm tư của người dân. Tuy nhiên, mới đây, theo phản ánh của một số người dân cho biết việc nhổ cây đi lại gây ra nhiều trường hợp xe gặp nạn hơn so với trước.

Lý giải về sự vô lý này, một người dân cho hay: “Sau khi tiến hành nhổ hàng cây và chuyển đi nơi khác. Thay vì dùng máy móc để đầm, san phẳng mặt đường, đơn vị thi công lại dùng đá mạt để lấp xuống những hố cây.

Việc này nếu nhìn bên ngoài sẽ thấy không có chuyện gì nhưng trong ngày 12/1, có nhiều trường hợp xe ô tô vô tình đi vào khu vực những hố trồng cây được trải đá mạt và bị mắc kẹt”.

Cũng theo thông tin người dân này cung cấp, từ 14h đến 17h ngày 12/1, người này đếm được tổng cộng 3 trường hợp xe tải mắc kẹt dưới những hố trồng cây và phải nhờ cứu hộ đến giải cứu.

Hàng cây được trồng dưới lòng đường ở Quảng Ninh: Nhiều trường hợp xe gặp nạn5Một chiếc xe tải bị "sa lầy" khi sụt vào hố cây rải đá dăm

“Đành rằng đơn vị thi công chưa kịp hoàn thành việc san lấp lại những hố trồng cây nhưng cũng nên đặt biển cảnh báo để tránh trường hợp các phương tiện đi qua gặp nạn”, người dân này nêu ý kiến.

Không dừng ở đó, trên tuyến đường cũng xuất hiện một số hố ga lộ thiên không nắp đậy nhưng không có cảnh báo và những đoạn đường đang làm dang dở nhưng chỉ được cảnh báo bằng những dây ruy băng nhỏ rất dễ xảy ra tai nạn giao thông cho người đi đường.

Cụ thể, vào ngày 13/1, một chiếc xe ô tô 4 chỗ hiệu Toyota đã bị thụt bánh trước xuống hố lộ thiên nằm trên đường.

Hàng cây được trồng dưới lòng đường ở Quảng Ninh: Nhiều trường hợp xe gặp nạn6Thêm một chiếc xe ô tô 4 chỗ gặp nạn trên tuyến đường

Trước những thông tin phản ánh của người dân về vụ việc trên, tối ngày 13/1, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng TP. Uông Bí cho rằng không hề có hiện tượng các xe bị gặp nạn do hố trồng cây.

“Sau khi di chuyển cây đi, chúng tôi đã yêu cầu anh em rải đá mạt lấp bằng các hố này nên không có hiện tượng đó xảy ra. Chiều nào tôi cũng đi kiểm tra và không có việc đó”, ông Hùng cho hay.

Tuy nhiên, ông Hùng cũng cho biết sẽ cho tiến hành kiểm tra lại để chắc chắn những hố trồng cây không gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông qua khu vực.

Xem thêm:

Tin tức tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 12/1/2019: Container cán người tử vong rồi bỏ chạy

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN