Thứ tư, 08/12/2021 | 01:22
RSS

Han Sara nhận lỗi vì 'phá nát' ca khúc 'Cô gái mở đường': Dàn sao Việt nói gì?

Thứ năm, 11/11/2021, 16:35 (GMT+7)

Làm mới ca khúc "Cô gái mở đường", ca sĩ người Hàn Quốc - Han Sara bị chỉ trích phản cảm, phá nát bài hát nổi tiếng.

Sự kiện:
Sao Việt

Xuất hiện tại chương trình The Heroes, ca sĩ gốc Hàn Quốc - Han Sara làm mới ca khúc Cô gái mở đường của cố nhạc sĩ Xuân Giao trên nền nhạc điện tử. Tuy nhiên, màn trình diễn của giọng ca sinh năm 2000 lại gây tranh cãi. 

Một số khán giả dành lời khen ngợi vì sự sáng tạo của Han Sara. Tuy nhiên, phần lớn lên tiếng chỉ trích cho rằng bản phối mới của Han Sara làm mất đi tính hào hùng, sự trang nghiêm của bản gốc. Không những thế, nữ ca sĩ 10X còn ăn mặc táo bạo gây phản cảm khi trình diễn. 

Bị chỉ trích phá nát ca khúc Cô gái mở đường, Han Sara nhận lỗi dàn sao Việt nói gì?

Bị chỉ trích phá nát ca khúc Cô gái mở đường, Han Sara nhận lỗi dàn sao Việt nói gì?

Màn trình diễn của Han Sara.

Bị dư luận "ném đá", phía Han Sara liền lên tiếng phản hồi. Nữ ca sĩ sinh năm 2000 cho biết, khi nhận được chủ đề từ Nguyễn Hải Phong cho đêm chung kết 1, cô và ê-kíp đã quyết định chọn làm mới Cô gái mở đường, sáng tạo thành Cô gái gen Z.

Phía Han Sara muốn truyền tải thông điệp nữ quyền của những cô gái thế hệ mới, tiếp bước và “mở đường” cho những điều mới mẻ trong cuộc sống, sự nghiệp. Tuy nhiên, sau khi lên sóng, màn trình diễn của cô vấp phải sự chỉ trích của khán giả. Han Sara xem đây là một thiếu sót lớn của đội.

Bị chỉ trích phá nát ca khúc Cô gái mở đường, Han Sara nhận lỗi dàn sao Việt nói gì?

Phía Han Sara nhận sai và xin lỗi.

"Rất mong quý khán giả thông cảm và bỏ qua. Team T-Sa và chương trình cũng xin phép tháo gỡ tất cả dữ liệu của tiết mục. Một lần nữa, team T-Sa chân thành xin lỗi...", cô cho biết.

Trong khi đó, phản ứng của một số ca nhạc sĩ về màn biểu diễn của Han Sara gây chú ý. Khi xem xong Han Sara biểu diễn, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và ca sĩ Hà Lê cũng dành nhiều lời khen cho nữ ca sĩ.

Bị chỉ trích phá nát ca khúc Cô gái mở đường, Han Sara nhận lỗi dàn sao Việt nói gì?

Nguyễn Hải Phong và Hà Lê.

Nguyễn Hải Phong nói: "Tôi thấy Han Sara rất biết khám phá cái mới, một hành trình dài và học hỏi rất nhiều. Về phần rap nữ, Han Sara làm xuất sắc. Trong chương trình, trong lòng tôi, Han Sara có lẽ là rap nữ xuất sắc nhất".

Với ca sĩ Hà Lê, anh cho biết: "Han Sara thực sự rất bùng nổ, tự tin, hoàn thiện từ hát đến rap. Hình tượng em đưa vào trong ca khúc rất rõ ràng".

Bị chỉ trích phá nát ca khúc Cô gái mở đường, Han Sara nhận lỗi dàn sao Việt nói gì?

Nathan Lee.

Trả lời Đất Việt, ca sĩ Nathan Lee chia sẻ: "Han Sara là một 'Cô gái Gen Z', đại diện cho một thế hệ cá tính, sáng tạo và muốn mang đến sự độc đáo trong các tiết mục, đó là yếu tố tích cực và cần phát huy, tôi ủng hộ điều đó để âm nhạc Việt Nam ngày càng phát triển và đa dạng phong phú hơn.

Tuy nhiên, khi thể hiện các bài hát lấy cảm hứng từ những tác phẩm truyền thống, lịch sử dân tộc thì cần phải chú ý kĩ hơn. Vì với những ca khúc như vậy chúng ta cần phải giữ gìn và tôn vinh, đừng tự đặt mình vào ranh giới mong manh giữa sáng tạo và phản cảm. Hậu quả chính là những gì đang diễn ra trên mạng xã hội và em ấy đang phải chịu.

Tôi nghĩ em ấy và ekip cũng đã xin lỗi và rút kinh nghiệm thì mọi người cũng nên cho em ấy cơ hội sửa sai và hoàn thiện bản thân hơn, để có thể mang đến nhiều sản phẩm âm nhạc hay và chất lượng hơn nữa".

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại