Thứ hai, 19/04/2021 | 21:51
RSS

Hải Phòng: Sư trụ trì hung hăng với phật tử bị xử lý như thế nào?

Thứ năm, 18/03/2021, 09:59 (GMT+7)

Vụ việc sư trụ trì chùa Trung Hành (quận Hải An) có hành vi xua đuổi phật tử, gây bức xúc trong dư luận mấy ngày qua. Thành hội Phật giáo Hải Phòng đã quyết định điều chuyển và đưa vị sư này đi giáo dưỡng 3 tháng.

Chiều 17/3, tại chùa Trung Hành (thuộc P.Đằng Lâm, Q Hải An, TP.Hải Phòng), Thành hội Phật giáo Hải Phòng cùng các ban ngành, chính quyền địa phương tổ chức cuộc họp về việc đại đức Thích Bản Phúc, trụ trì chùa Trung Hành, có lời lẽ, cử chỉ chưa đúng mực với phật tử như báo chí thông tin những ngày qua.

Tại cuộc họp, đại diện Thành hội Phật giáo Hải Phòng cho biết, trước mắt sẽ giao Đại đức Thích Bản Phúc về cho thầy nghiệp sư Thích Nguyên Bình trụ trì chùa Đồng Giới (huyện An Dương) để giáo dưỡng trong 3 tháng. Sau thời gian này, nếu Đại đức Thích Bản Phúc thay đổi, sửa chữa tâm tính thì Giáo hội sẽ sắp xếp công việc, nếu không sẽ áp dụng biện pháp cao nhất là tẩn xuất khỏi giáo hội (nghĩa là không thuộc danh bạ của các sư đi tu; hồi tục, không cho ở chùa).


Chùa Trung Hành nơi xảy ra sự việc.

Trước đó, ngày 13/3, chị Đỗ Thị Thu Yến (ngụ tại phường Đông Khê, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) cùng con đến chùa Trung Hành chụp ảnh đã bị đại đức Thích Bản Phúc xua đuổi và cắm hương đang cháy vào tay.

Chị Đỗ Thị Thu Yến sau đó đưa vụ việc lên mạng Facebook. Vụ việc khiến dư luận bức xúc, nhiều người đã lên tiếng kể về tính cách hung hăng của đại đức Thích Bản Phúc.

Ngay sau đó Thành hội Phật giáo Hải Phòng và chính quyền địa phương đã vào cuộc xử lý vụ việc .

Nguyễn Đại
Theo Dân Việt