Chủ nhật, 18/04/2021 | 03:57
RSS

Hải Phòng phát hiện lô thuốc lá nhập lậu trị giá khoảng 30 tỉ đồng

Thứ sáu, 11/09/2020, 20:10 (GMT+7)

Cục Hải quan TP.Hải Phòng vừa phát hiện lô thuốc lá giả nhập lậu từ Campuchia vào Việt Nam qua cảng Đình Vũ.

Sự kiện:
Hải Phòng

Chiều 11/9, Cục Hải quan TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ nhằm xử lý hơn 1 triệu bao thuốc lá giả nhãn hiệu 555 vừa bị phát hiện trên 2 container. Cụ thể, từ cuối năm 2019, 2 container này được vận chuyển trên tàu Bright Laem Chabang/1285N từ cảng Shianoukville (Campuchia) về cảng Đình Vũ (Hải Phòng). Được biết, đơn hàng do một doanh nghiệp ở TP.Móng Cái (Quảng Ninh) đứng tên.

Theo đó, từ khi cập cảng đến nay, các lô hàng này không có ai đến làm thủ tục thông quan. Cho đến khi Đội Kiểm soát Hải quan tổ chức kiểm tra thì phát hiện trong 2 container này có 2.060 hộp giấy chứa hơn 1 triệu bao thuốc lá giả nhãn hiệu 555. Trị giá lô hàng ước tính khoảng 30 tỉ đồng.

Đội Kiểm soát hải quan Hải Phòng phát hiện, bắt giữ được hơn 1 triệu bao thuốc lá 555 giả từ Campuchia về
Đội Kiểm soát hải quan Hải Phòng phát hiện, bắt giữ được hơn 1 triệu bao thuốc lá 555 giả từ Campuchia về. Ảnh: MC

Hải quan TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị đứng tên nhận hàng đã từ chối không nhận số thuốc lá trên. Cơ quan chức năng sẽ tiến hành tiêu hủy theo quy định. Theo ông Vũ Thanh Tuấn – Phó Đội trưởng Đội Kiểm soát hải quan, Cục Hải quan Hải Phòng, đây là vụ bắt thuốc lá lậu lớn nhất trên địa bàn thành phố.

Thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu hiện nay ngày càng tinh vi khi lợi dụng chính sách của nhà nước đối với hàng hóa quá cảnh, gửi hàng ở kho ngoại quan…. Và khi thấy bị theo dõi, các đối tượng sẽ từ chối nhận hàng với lý do không có mua bán hay liên hệ gì với phía người gửi.

Được biết, năm 2019, Đội Kiểm soát hải quan Hải Phòng cũng đã từng bắt giữ lô hàng chứa trong 1 container thuốc lá nhập lậu từ Trung Quốc về.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN