Thứ sáu, 02/06/2023 | 06:17
RSS

Hải Phòng: Khởi tố vụ án mạng ở xóm trọ, truy bắt đối tượng còn lại

Thứ hai, 21/01/2019, 16:36 (GMT+7)

Công an TP. Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố, điều tra vụ án nhóm thanh niên xông vào xóm trọ chém người tử vong.

Liên quan đến vụ việc nhóm côn đồ xông vào xóm trọ chém một người tử vong ở xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng. Ngày 21/1, thông tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra, xử lý theo quy định.

Trước đó như Đời Sống Plus đã đưa tin, vào 21h30 ngày 11/1, một nhóm thanh niên đến khu nhà trọ cùa anh Trần Văn Chung, ở thôn 8, xã Thủy Triều, giáp ranh với khu công nghiệp VSIP, để tìm bạn gái.

Tại đây, do sẵn có hơi men, nhóm thanh niên trên xảy ra cãi vã với người trông coi khu nhà trọ của anh Chung rồi bỏ đi. Lo sợ bị đánh, người trông coi khu nhà trọ đã gọi điện thoại cho anh Đinh Ngọc Thành, ở thị trấn Minh Đức, Thủy Nguyên. Khi anh Thành đến khu nhà trọ thì nhóm thanh niên trên cũng quay trở lại, bất ngờ dùng dao, kiếm đâm chém nhiều nhát khiến anh Thành trọng thương.

Công an TP. Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố, điều tra vụ án nhóm thanh niên xông vào xóm trọ chém người tử vong.
Ảnh minh họa.

Sau khi được đưa đi Bệnh viện Việt - Tiệp cấp cứu, đến khoảng 23h30 cùng ngày, anh Thành đã tử vong do vết thương quá nặng. Sau khi gây án, nhóm thanh niên trên tiếp tục đập phá một số tài sản tại khu nhà trọ.

Nhận tin báo, ngay trong đêm Công an xã Thủy Triều và Công an huyện Thủy Nguyên đã nhanh chóng có mặt, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ CATP khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai người liên quan. Đến ngày 20/1, Cơ quan CSĐT-CATP đã khởi tố bị can đối với 1 đối tượng về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, đồng thời truy bắt, vận động đối tượng còn lại ra đầu thú.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN