Thứ bảy, 23/10/2021 | 11:47
RSS

Hải Phòng FC hoàn thiện tiêu chí cấp phép CLB tham dự mùa giải 2022

Thứ sáu, 08/10/2021, 09:53 (GMT+7)

Lãnh đạo CLB Hải Phòng cho biết đội bóng đã hoàn thiện tiêu chí cấp phép CLB tham dự mùa giải 2022.

Chiều 6/10, các đội bóng chuyên nghiệp Việt Nam phải hoàn thành hồ sơ cấp phép trực tuyến. CLB Hải Phòng kịp thời gửi thỏa thuận đền bù với Mpande cho AFC, cùng việc chứng minh tính khả thi trong thanh khoản món nợ 17,7 tỷ đồng với Chi cục Thuế TP.Hải Phòng.

Lãnh đạo CLB Hải Phòng cho biết đội bóng đã hoàn thiện tiêu chí cấp phép CLB tham dự mùa giải 2022. Đây là một thông tin hết sức vui mừng đối với những ai yêu mến đội bóng đất Cảng. Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh nói với Zing: “Đội Hải Phòng đã hoàn thiện hồ sơ và có thể được cấp phép tham dự V.League 2022”.

“VFF sẽ đề nghị FIFA công nhận thỏa thuận giữa cầu thủ Mpande với CLB Hải Phòng, để khép lại việc cầu thủ Uganda khiếu nại”, ông Hoài Anh cho biết thêm. FIFA sẽ sớm có quyết định cho CLB Hải Phòng trong thời gian tới.

Hải Phòng FC hoàn thiện tiêu chí cấp phép CLB tham dự mùa giải 2022
Hải Phòng FC hoàn thiện tiêu chí cấp phép CLB tham dự mùa giải 2022

Cách đây ít lâu, CLB Hải Phòng được cho là đã đạt thỏa thuận để mời HLV Chu Đình Nghiêm về dẫn dắt đội bóng từ V.League 2022. Chưa dừng lại ở đó, nguồn tin đáng tin cậy tiết lộ, đội bóng đất Cảng đang tính đến việc chiêu mộ trợ lý HLV Nguyễn Công Tuấn và HLV thủ môn Trần Tiến Anh.

Đây là hai cái tên đã gắn bó cùng HLV Chu Đình Nghiêm trong nhiều năm qua và cùng Hà Nội FC giành được rất nhiều danh hiệu. Cả hai đều đã chia tay Hà Nội FC cách đây ít lâu và hiện chưa tìm được bến đỗ mới.

HLV thủ môn Trần Tiến Anh có 11 năm làm việc cho Hà Nội FC (từ năm 2010) và góp công giúp đội bóng này luôn có những chốt chặn đáng tin cậy trong khung gỗ như Dương Hồng Sơn, Trần Anh Đức, Nguyễn Văn Công.

Trong khi đó, trợ lý Nguyễn Công Tuấn chính là người gắn bó với Hà Nội FC từ những ngày đầu thành lập đội (cuối năm 2005). Ông cùng với HLV Triệu Quang Hà và HLV Chu Đình Nghiêm là những người đã đặt nền móng cho sự phát triển của đội bóng.

Về vấn đề nhân sự, CLB Hải Phòng đã tiến hành thanh lý hợp đồng với toàn bộ đôi ngoại binh bao gồm Jermie Lynch, và Andre Fagan. Tiền đạo Jermie Lynch hiện đã gia nhập Bình Định FC, trong khi Fagan, tiền đạo từng có 7 năm khoác áo đội bóng Đất Cảng được cho là đang có liên hệ với Thanh Hoá và Nam Định.

Đội bóng của Chủ tịch Văn Trần Hoàn được cho là cũng đã thanh lý hợp đồng với bộ 3 cầu thủ Việt kiều là Martin Lo, Adriano Schmidt và Andrey Nguyễn (Nguyễn Hùng Anh).

Trong khi đó, Mạnh Hùng được xác định sẽ trở về đầu quân cho đội bóng Sông Lam Nghệ An, trong khi bộ 3 Quốc Hưởng, Quang Huy và Hữu Khôi nhiều khả năng cũng sẽ được Hải Phòng thanh lý hợp đồng trong thời gian tới.

Trước đó, đội bóng đất Cảng đã mượn tới 7 cầu thủ của HAGL trong giai đoạn 2 của V.League 2021, gồm 3 gương mặt đã thành danh là Châu Ngọc Quang, Dụng Quang Nho và Trần Hữu Đông Triều, cùng 4 tài năng trẻ thuộc lứa 3 Học viện HAGL JMG.

Huệ Vui
Theo Giáo dục & Thời đại