Thứ ba, 05/03/2024 | 11:30
RSS

Báo Trung Quốc 'nhắc nhở' đội nhà cảnh giác trước Việt Nam

Thứ năm, 07/10/2021, 07:57 (GMT+7)

Sau khi những hình ảnh về buổi tập của ĐT Việt Nam được chia sẻ, truyền thông Trung Quốc cho rằng HLV Park đã "chơi chiêu" để tránh lộ bài trước trận đấu.

Trong buổi tập ngày 3/10 của ĐT Việt Nam HLV Park Hang Seo đã có động thái yêu cầu các cầu thủ đổi áo tập cho nhau. Vì thế, những Công Phượng, Văn Toàn, Duy Mạnh đều xuất hiện với số áo lạ lẫm sau lưng.

Sau khi những hình ảnh về buổi tập của ĐT Việt Nam được chia sẻ, truyền thông Trung Quốc cho rằng HLV Park đã "chơi chiêu" để tránh lộ bài trước trận đấu. Mới đây, tờ Sina có bài viết với tiêu đề: "Các cầu thủ đổi số áo trong buổi tập, tuyển Việt Nam muốn gây nhầm lẫn cho tuyển Trung Quốc".

Theo Sina khuyên thầy trò HLV Li Tie cần cẩn trọng trước tuyển Việt Nam ở trận so tài vào ngày 7/10 tới đây.

"Theo những thông tin mới nhất, tuyển Việt Nam đã có buổi tập quan trọng nhằm chuẩn bị cho trận đấu gặp tuyển Trung Quốc. HLV Park Hang Seo đã yêu cầu các cầu thủ đổi số áo. Bằng cách này, họ muốn đánh lạc hướng đối thủ. Ví dụ, Đỗ Duy Mạnh đã mặc áo đấu của Vũ Văn Thanh.

Đội tuyển Việt Nam chia làm hai đội để tiến hành rèn kỹ chiến thuật, bao gồm các chiến thuật tấn công và phòng ngự. Sự chuẩn bị của tuyển Việt Nam là điều mà tuyển Trung Quốc cần cảnh giác" - tờ Sina viết.

Báo Trung Quốc khuyên đội nhà cảnh giác trước Việt Nam
Tuyển Việt Nam tích cực chuẩn bị so tài với tuyển Trung Quốc

Tờ Sina cũng đăng một bài viết khác, lại trích lại phát biểu của tiền đạo chủ lực Wu Lei trước khi bay từ Tây Ban Nha sang UAE hội quân cùng ĐTQG.

"Tôi đã gặp những người hâm mộ đang đợi tôi ở sân bay. Tôi đã trò chuyện với họ.

Đã lâu rồi tôi không nhìn thấy lá quốc kỳ Trung Quốc từ những người hâm mộ. Chúng tôi vừa giành chiến thắng trước Real Madrid ở La Liga, tôi muốn dành tặng chiến thắng đó cho tất cả người hâm mộ. Bây giờ, tôi cần nỗ lực hết sức mình ở ĐTQG với mục tiêu góp phần giúp đội tuyển giành chiến thắng".

ĐT Việt Nam với 27 cầu thủ đã có mặt tại UAE để hướng đến màn quyết đấu với Trung Quốc ở lượt trận thứ 3 vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Theo quy định của LĐBĐ Châu Á (AFC), mỗi đội sẽ phải rút gọn danh sách chính thức xuống còn 23 cầu thủ để đăng ký thi đấu.

Như vậy, HLV Park Hang Seo sẽ phải gạch tên 4 cầu thủ để chốt danh sách ĐT Việt Nam bước vào cuộc so tài với Trung Quốc. Những cái tên bị loại ở trận gặp Trung Quốc hoàn toàn vẫn có khả năng góp mặt ở trận đấu với Oman vào ngày 12/10.

Theo quy định của AFC, mỗi đội bắt buộc phải có 3 thủ môn trong danh sách đăng ký thi đấu. Với việc HLV Park Hang Seo mang tới 4 người gác đền sang UAE, nhiều khả năng 1 thủ thành sẽ tạm thời không được sử dụng ở trận gặp Trung Quốc, đó có thể là thủ môn Văn Hoàng.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Trung Quốc sẽ diễn ra vào 0h00 rạng sáng ngày 8/10.

Huệ Vui
Theo Giáo dục & Thời đại