Thứ sáu, 22/10/2021 | 20:05
RSS

Chủ tịch CLB Hải Phòng nói gì về án phạt từ FIFA?

Thứ hai, 04/10/2021, 14:32 (GMT+7)

Phản hồi thông tin với giới truyền thông, Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng Văn Trần Hoàn khẳng vấn đề tiền bạc liên quan tới tiền đạo Joseph Mpande là chuyện phát sinh dưới thời người tiền nhiệm Trần Mạnh Hùng.

Ngày 7/5/2021 vừa qua FIFA ra phán quyết buộc CLB bóng đá Hải Phòng thanh toán số tiền 56.500 USD cho tiền đạo Joseph Mpande. Mặc dù trước đó, đội bóng đất Cảng và chân sút này đã đạt thoả thuận không khiếu kiện sau khi Hải Phòng chi trả đủ 14.250 USD cho cựu cầu thủ của mình sau lùm xùm hồi tháng 4 vừa qua.

Phản hồi thông tin với Tiền Phong, Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng Văn Trần Hoàn khẳng định đây là chuyện phát sinh dưới thời người tiền nhiệm Trần Mạnh Hùng. “Tôi muốn mọi người hiểu rõ đây là chuyện từ thời trước chứ tôi mới nhận đội bóng, không liên quan gì cả. Chuyện cũ nhưng nếu mọi người không rõ sẽ ảnh hưởng tới CLB bóng đá Hải Phòng hiện nay vì nếu người ta nghĩ tôi nợ thì sau tôi đi mua cầu thủ thế nào được”, ông Văn Trần Hoàn chia sẻ.

Về phán quyết của FIFA , Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng nói thẳng: “Đây là số tiền nhỏ, anh Hùng sẽ lo được. Nếu FIFA phạt ông Hoàn, 1 phút tôi thanh toán ngay”. Theo ông Văn Trần Hoàn, đội bóng đá Hải Phòng là của thành phố và nhân dân Hải Phòng. Ông chỉ là “người làm thuê” và sẽ cố gắng làm tốt hơn so với trước.

Dưới thời ông Trần Mạnh Hùng, mỗi năm thành phố Hải Phòng cấp cho đội bóng 40 tỷ đồng từ tiền ngân sách nhưng thành tích CLB các năm qua sa sút, công tác quản lý gây nhiều bê bối. CLB bóng đá Hải Phòng nợ thuế hơn 17 tỷ đồng, thường xuyên không đạt tiêu chí cấp phép chuyên nghiệp và liên tục nhận phản ứng và kiện cáo từ các cầu thủ ngoại.

Sau khi tiếp nhận đội bóng, ông Văn Trần Hoàn vừa qua đã tiến hành cải tạo sân Lạch Tray và đang đề nghị VFF được đăng cai 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại cuối World Cup 2022, với Trung Quốc và Oman.

Anh Mạnh Hùng sẽ lo được số tiền của Joseph Mpande
Chủ tịch Văn Trần Hoàn đang phải sử lý nhiều vấn đề từ người tiền nhiệm

Về vấn đề nhân sự, CLB Hải Phòng đã tiến hành thanh lý hợp đồng với toàn bộ đôi ngoại binh bao gồm Jermie Lynch, và Andre Fagan. Tiền đạo Jermie Lynch hiện đã gia nhập Bình Định FC, trong khi Fagan, tiền đạo từng có 7 năm khoác áo đội bóng Đất Cảng được cho là đang có liên hệ với Thanh Hoá và Nam Định.

Đội bóng của Chủ tịch Văn Trần Hoàn được cho là cũng đã thanh lý hợp đồng với bộ 3 cầu thủ Việt kiều là Martin Lo, Adriano Schmidt và Andrey Nguyễn (Nguyễn Hùng Anh). Ngoài 3 cầu thủ Việt kiều, có 4 cái tên sẽ phải rời đội bóng do không được tiếp tục ký hợp đồng. Nhiều nguồn tin tiết lộ đó là Quốc Hưởng, Mạnh Hùng, Quang Huy và Hữu Khôi.

Trước đó, đội bóng đất Cảng đã mượn tới 7 cầu thủ của HAGL trong giai đoạn 2 của V.League 2021, gồm 3 gương mặt đã thành danh là Châu Ngọc Quang, Dụng Quang Nho và Trần Hữu Đông Triều, cùng 4 tài năng trẻ thuộc lứa 3 Học viện HAGL JMG.

Nguồn tin của Lao Động cũng tiết lộ, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm và Câu lạc bộ Hải Phòng bước đầu đạt được thoả thuận về bản hợp đồng giữa 2 bên. Theo đó, ông Nghiêm nhiều khả năng sẽ dẫn dắt Hải Phòng ở mùa giải 2022 và hợp đồng này có thể kéo dài nếu đội bóng đạt được chỉ tiêu đề ra.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại