Chủ nhật, 24/10/2021 | 07:14
RSS

Hải Phòng FC có bước đi kỳ lạ trước mùa giải 2022

Thứ năm, 23/09/2021, 19:12 (GMT+7)

Trước thềm mùa giải mới, CLB Hải Phòng có nhiều động thái nhằm tiến hành thay máu lực lượng.

Theo thông tin từ trang pháp luật và bạn đọc, CLB Hải Phòng đang có ý định chiêu mộ lại tiền đạo Errol Stevens để chinh chiến ở mùa giải V.League 2022. Stevens là cựu cầu thủ của Hải Phòng, tiền đạo người Jamaica từng ghi được 42 bàn thắng (2015-2018) và cùng Fagan tạo thành cặp bài trùng ăn ý của đội bóng đất Cảng cách đây vài năm.

Do những bất đồng với lãnh đạo đội bóng, Stevens đã rời đội, trở về quê nhà vào tháng 2/2019 và kiện CLB Hải Phòng lên FIFA. Tới tháng 7/2019, FIFA chính thức ra phán quyết, yêu cầu CLB Hải Phòng đền bù hơn 200.000 USD (hơn 4,5 tỷ đồng) cho Stevens do vi phạm hợp đồng đã ký giữa hai bên.

Sau đó, CLB Hải Phòng cùng Stevens sau đó đã dàn xếp với nhau và thống nhất khoản bồi thường ở mức 150.000 USD (gần 3,5 tỷ đồng). Sau vụ ồn ào này, Stevens có thời gian ngắn chơi cho CLB Thanh Hóa ở V.League 2019 rồi trở về nước từ đó đến nay.

Hải Phòng FC có bước đi kỳ lạ ở mùa giải 2022
Stevens và Fagan từng là cặp tiền đạo nổi tiếng của Hải Phòng

Trong một diễn biến khác, tiền đạo Andre Fagan mới đây cũng đã thông báo trên trang cá nhân về việc chia tay CLB Hải Phòng. Anh hiện đã trở về quê nhà Jamaica và bỏ ngỏ khả năng quay lại Việt Nam

Cách đây ít ngày, đội bóng đất Cảng đã thanh lý hợp đồng với bộ 3 cầu thủ Việt kiều là Martin Lo, Adriano Schmidt và Andrey Nguyễn (Nguyễn Hùng Anh). Ngoài 3 cầu thủ Việt kiều, có 4 cái tên sẽ phải rời đội bóng do không được tiếp tục ký hợp đồng. Nhiều nguồn tin tiết lộ đó là Quốc Hưởng, Mạnh Hùng, Quang Huy và Hữu Khôi.

Trước đó, đội bóng đất Cảng đã mượn tới 7 cầu thủ của HAGL trong giai đoạn 2 của V.League 2021, gồm 3 gương mặt đã thành danh là Châu Ngọc Quang, Dụng Quang Nho và Trần Hữu Đông Triều, cùng 4 tài năng trẻ thuộc lứa 3 Học viện HAGL JMG.

Lúc này, bộ đôi ngoại binh là Mpande và Jermie Lynch vẫn bỏ ngỏ khả năng gắn bó với đội bóng và đang nhận được sự chèo kéo của nhiều CLB có tiếng tại V.League.

Hiện cũng có nguồn tin cho rằng, Hải Phòng FC đang đàm phán với HLV Chu Đình Nghiêm về dẫn dắt đội bóng này ở mùa giải 2022 thay thế cho ông Phạm Anh Tuấn, người đã liên tiếp không hoàn thành chỉ tiêu ở 2 mùa giải vừa qua.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại