Thứ bảy, 20/08/2022 | 01:04
RSS

Hải Phòng: Đổ cột ăng-ten Đài vệ tinh mặt đất khiến 2 người thương vong

Thứ ba, 01/09/2020, 14:57 (GMT+7)

Đại diện Công an phường Hải Thành (Dương Kinh, TP Hải Phòng) cho biết, tại địa phương vừa xảy ra vụ đổ cột ăng-ten Đài vệ tinh mặt đất Inmarsat Hải Phòng khiến 2 người thương vong.

Theo tin tức từ VTC News, gần 15h ngày 31/8, anh Đ.Q.M (SN 1982, thường trú tại xã Nguyên Giáp, Tứ Kỳ, Hải Dương) và anh L.V.C. (SN 1992, thường trú tại huyện Yên Minh, Hà Giang) đang thi công, bảo dưỡng cột phát tín của Đài vệ tinh mặt đất Inmarsat (phường Hải Thành) thì ăng-ten bị đổ.

Vụ tai nạn khiến anh M. chết tại chỗ, anh C. bị thương và đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Hai công nhân này làm việc theo hợp đồng với bên thi công, khảo sát và bảo dưỡng các cột phát tín của Đài vệ tinh mặt đất Inmarsat.

Hải Phòng: Đổ cột ăng-ten Đài vệ tinh mặt đất làm 2 người thương vong
Đài vệ tinh mặt đất Inmarsat Hải Phòng. Ảnh: Thương Trường

Ngay sau khi nắm bắt thông tin vụ việc, lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, tổ chức khám nghiệm tử thi. Thi thể anh M. sau đó được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Vụ việc tương tự từng xảy ra trước đây. Trưa 20/8/2019, đội công nhân kỹ thuật của Đài truyền thanh - truyền hình huyện Tuyên Hoá (Quảng Bình) tháo dỡ ăng ten phát sóng cũ, nằm trong khuôn viên ủy ban xã Thanh Hóa thì gặp nạn. Hai nạn nhân một người 30 tuổi, người còn lại 42 tuổi.

Một số nhân chứng cho hay cột ăng ten này phía dưới đã mục nát, phần trên có một số thanh sắt, dây chằng bị gỉ sét và đã lâu không sử dụng. Công an sau đó đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường vào buổi chiều; hai nạn nhân xấu số được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN