Thứ hai, 24/01/2022 | 20:20
RSS

Hai người phụ nữ đổi trâu lấy 2.400 viên ma túy tổng hợp

Thứ ba, 26/05/2020, 14:54 (GMT+7)

Hai người phụ nữ đã dùng một con trâu đổi cho một người đàn ông không rõ danh tính tại khu vực biên giới lấy 2.400 viên ma túy tổng hợp, 300g thuốc phiện.

Theo VOV, đồn Biên phòng Nà Bủng, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên vừa chủ trì phối hợp với Công an huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên bắt giữ 2 đối tượng  mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 2.400 viên ma túy tổng hợp, 300g thuốc phiện.

Trước đó, vào lúc 18 giờ ngày 25/5, tổ công tác Đồn biên phòng Nà Bủng và Công an huyện Nậm Pồ trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực mốc 53, tuyến biên giới Việt Nam-Lào (thuộc địa phận bản Pá Kha, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) đã phát hiện một đối tượng nữ điều khiển xe máy đi từ hướng biên giới vào sâu nội địa có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã yêu cầu đối tượng dừng xe máy để kiểm tra và thu giữ trong cốp xe máy của đối tượng một túi vải màu đen, bên trong có hai gói hình vuông được bọc bằng nylon, cuốn băng keo màu vàng bên trong có chứa 2.400 viên ma túy tổng hợp và 300g nhựa thuốc phiện.   

Hai người phụ nữ đổi trâu lấy 2.400 viên ma túy tổng hợp
Chân dung 2 đối tượng. Ảnh: TTXVN

Qua khai thác nhanh, đối tượng khai nhận vận chuyển số ma túy trên hộ người chị dâu từ trên biên giới về. Tiếp tục mật phục, tổ công tác đã phát hiện, bắt giữ thêm người chị dâu của đối tượng này.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu danh tính hai đối tượng được xác định là Giàng Thị Thào (sinh năm 1967) và Giàng Thị Pàng (sinh năm 1981), đều cùng trú tại bản Pá Kha, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

 Số ma túy trên là của Giàng Thị Thào, do Thào dùng một con trâu đổi lấy của một người đàn ông không rõ danh tính trên biên giới mang về bán kiếm lời, Vietnamplus cho hay. 

Trên đường vận chuyển ma túy, đối tượng Giàng Thị Thào đã liên hệ cho Giàng Thị Pàng đi đón. Tuy nhiên, do đường xấu, xe máy không chở được cả hai người nên Giàng Thị Thào đưa toàn bộ số ma túy cho Giàng Thị Pàng cất giấu vào cốp xe đi trước, còn Giàng Thị Thào đi bộ phía sau. Khi đối tượng Giàng Thị Pàng điều khiển xe máy đến địa điểm nêu trên thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN