Thứ tư, 03/06/2020 | 07:14
RSS

Thầy giáo cấp 2 'sa lưới' vì vận chuyển hàng chục gói ma tuý

23-05-2020 21:24:23

Lầu Bá Xìa (SN 1974, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An, hiện đang là giáo viên trường cấp 2 xã Mường Lống) đã bị bắt giữ về hành vi buôn bán trái phép chất ma túy.

Vào khoảng 21h ngày 22/5, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an huyện Kỳ Sơn và Đội Kiểm soát phòng chống ma túy, Cục Hải quan Nghệ An bắt giữ thành công đối tượng Lầu Bá Xìa (SN 1974, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn) về hành vi buôn bán trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ gồm 2 bánh chất màu trắng (nghi là heroine), 2kg chất tinh thể màu trắng (nghi là ma túy dạng đá), 97 gói viên nén màu hồng (nghi là ma túy tổng hợp), 1 chiếc ĐTDĐ và 01 chiếc xe máy.

Chân dung thầy giáo. Ảnh: CAND

Trước đó, từ đầu tháng 4/2020, trinh sát Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện một đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ huyện Kỳ Sơn vận chuyển ra các thành phố lớn tiêu thụ. Nhận định trong đường dây này có nhiều đối tượng hoạt động mang tính chất chuyên nghiệp với thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt. Chuyên án đấu tranh nhanh chóng được xác lập.

Sau một thời gian theo dõi di biến động của các đối tượng, ngày 22/5, nhận được thông tin các đối tượng sẽ giao dịch một mối "hàng" lớn, xét thấy thời cơ đã chín muồi, ban chuyên án quyết định phá án. Ngay lập tức, các phương án được triển khai, các trinh sát được tung ra theo các hướng "cắm chốt" tại các điểm trọng yếu từ xã Nậm Cắn đến xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn.

Tại cơ quan điều tra, Lầu Bá Xìa khai nhận số ma túy trên có giá trị 840 triệu đồng và Xìa sẽ bán cho một người tên Hoàng với giá 930 triệu đồng. Ngoài ra Xìa còn được người đàn ông quốc tịch Lào trả 30 triệu đồng tiền công. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN