Thứ ba, 26/10/2021 | 12:39
RSS

Hải Dương: Xót xa bé trai 2 tuần tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa lúc rạng sáng

Thứ hai, 11/01/2021, 12:00 (GMT+7)

Trong quá trình ra chùa Vạn Bảo mở cửa để thắp hương, ông Thỏa bất ngờ phát hiện túi du lịch để trước cổng và bên trong có một bé trai...

Trao đổi với PV Báo Gia đình & xã hội vào sáng nay (11/01), ông Vũ Văn Quynh – Chủ tịch UBND xã Phạm Kha, huyện Thanh Miện (Hải Dương) cho biết: "Vào 4h30 rạng sáng qua, người dân phát hiện 1 bé trai mới sinh khoảng 2 tuần tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa Vạn Bảo, thôn Đỗ Thượng. Hiện chính quyền xã đã hoàn thiện hồ sơ và tạm giao cho 1 gia đình trên địa bàn nuôi dưỡng, chăm sóc trong lúc tìm người thân cho cháu bé".

Theo đó, vào thời điểm trên, ông Trần Văn Thỏa (chồng của Trưởng ban hộ tự chùa Vạn Bảo) đi từ nhà ra chùa để mở cửa thắp hương buổi sáng lúc 5h. Tuy nhiên, khi ông đi đến cổng chùa phát hiện chiếc túi du lịch và bên trong có 1 bé trai. Ngay lập tức, ông Thỏa đưa cháu bé vào chùa và thông báo cho chính quyền sở tại. Thời điểm phát hiện sự việc, bé trai được mặc quần áo ấm.

Bé trai 2 tuần tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa Vạn Bảo. Ảnh: Công an xã Phạm Kha

Nhận được tin báo, chính quyền xã Phạm Kha cùng cơ quan chuyên môn có mặt tại chùa Vạn Bảo tiến hành xác minh, lấy lời khai của những người liên quan và lập biên bản vụ việc. Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trong túi du lịch có mảnh giấy ghi: Cháu bé sinh ngày 27/12/2020 cùng một ít đồ quần áo, bỉm sữa... Ngay sau đó, cháu bé được đưa đi kiểm tra tại cơ sở y tế và không phát hiện dị tật bẩm sinh, sức khỏe bình thường.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, Công an xã Phạm Kha thông báo trên đài truyền thanh tìm thân nhân cho cháu bé bỏ rơi. Sau 1 tháng thông báo, người thân cháu bé không đến nhận lại, chính quyền địa phương sẽ hoàn thiện các thủ tục cho - nhận theo quy định pháp luật

Hiện tại, chính quyền xã đang tạm giao cháu bé cho chị Đỗ Thị Thành, trú tại đội 4, thôn Đỗ Thượng (cùng xã Phạm Kha) chăm sóc, nuôi dưỡng và có cam kết theo pháp luật để tránh tình trạng buôn bán trẻ em.

Được biết, cháu bé bị bỏ rơi vào rạng sáng qua tại cổng chùa Vạn Bảo là trường hợp thứ 3 trên địa bàn xã Phạm Kha. Trước đó vào năm 2012, 2019 có 2 bé trai bị bỏ rơi và đều được những gia đình hiếm muộn của địa phương nhận nuôi. Hiện các cháu đều khỏe mạnh, ngoan ngoãn.

Đức Tuỳ
Theo Gia Đình & Xã Hội