Thứ ba, 28/09/2021 | 18:20
RSS

Hải Dương xác định được hơn 200 người là F1 của bệnh nhân 1552

Thứ năm, 28/01/2021, 10:52 (GMT+7)

Ngành chức năng tỉnh Hải Dương đang khẩn trương truy vết thêm các trường hợp F1, F2 liên quan tới ca bệnh, đồng thời truy xuất nguồn gốc dịch bệnh tại cộng đồng.

Sáng 28/1, thông tin trên Zing, ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương, cho biết cơ quan chức năng đã truy vết được 237 người tiếp xúc gần (F1) với BN 1.552.

Theo ông Tuyến, hiện tại các lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương truy vết toàn bộ F1, F2 của BN1552 và nữ công nhân dương tính SARS-CoV-2 khi sang Nhật Bản Thông báo với địa phương có F1 đang cư trú như: Hà Nội Bắc Giang và Quảng Ninh.

Về khoanh vùng, xử lý ổ dịch, thôn Kim Điền đã được cách ly, các thôn còn lại được yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội CDC Hải Dương đã lập 13 chốt kiểm soát ra vào xã Hưng Đạo, đóng cửa xưởng cắt nơi bệnh nhân 1552 làm việc, đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ khu vực trên.

Cũng theo Giám đốc CDC Hải Dương, lực lượng chức năng sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm khoảng 2.253 người, bao gồm: toàn bộ người dân thôn Kim Điền, toàn bộ công nhân của Công ty TNHH Poyun, đoàn 16 người từ Nhật Bản về ngày 29/12/2020 vừa qua, toàn bộ nhân viên Trung đoàn 125 và và khu công nghiệp xã Cộng Hòa và toàn bộ người dân trong cộng đồng khi có yếu tố dịch tễ sẽ được lấy mẫu xét nghiệm.

Hải Dương đang tích cực triển khai các biện pháp để không bùng dịch. Ảnh: Thanh Niên

Bên cạnh đó, CDC Hải Dương sẽ phối hợp cơ quan chức năng để phát hiện những trường hợp cư trú bất hợp pháp, không có lai lịch, di chuyển từ vùng có dịch về. Tại nơi bệnh nhân làm việc, cơ quan y tế sẽ tổ chức giám sát nhiệt độ công nhân ra vào, đồng thời thực hiện giãn cách nghiêm ngặt.

Trước đó, Bộ Y tế ghi nhận BN 1.552 (nữ, 34 tuổi, trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh) là công nhân của Công ty TNHH POYUN, khu công nghiệp Cộng Hòa. Bệnh nhân có giao tiếp gần với người phụ nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka, Nhật Bản.

Cụ thể, theo thông tin từ phía Nhật Bản, một nữ công nhân 32 tuổi, sống trên địa bàn tỉnh Hải Dương cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, khi làm xét nghiệm ở nước sở tại.

Theo đó, ngày 17/1, người này khi hạ cánh xuống sân bay tại Nhật Bản được làm xét nghiệm thì cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, kết quả giải trình tự gen cho thấy người này nhiễm biến chủng virus SARS-CoV-2 của Anh.

H.H (TH)
Theo Giáo Dục & Thời Đại