Thứ năm, 23/09/2021 | 23:04
RSS

Hải Dương chưa công bố được F1, F2 của bệnh nhân 1552

Thứ năm, 28/01/2021, 09:24 (GMT+7)

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã phong tỏa thôn cư trú và xưởng làm việc của bệnh nhân 1552 để nhanh chống dập dịch. Tuy nhiên, chưa công bố được chính xác F1, F2 của bệnh nhân 1552 vì số liệu thay đổi từng giờ.

Sáng 28/1, Bộ Y tế cho biết, tại Hải Dương đã phát sinh một ca nhiễm covid-19 trong cộng đồng, là ca bệnh 1552 (BN 1552): nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: công nhân công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản). Bệnh nhân đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm khẳng định tối 27/1 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Thông tin trên Thanh Niên, ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, cho biết các đơn vị chức năng đã khoang vùng thôn Kim Điền và phân xưởng thuộc Công ty TNHH POYUN, khu công nghiệp Cộng Hòa (TP.Chí Linh), nơi bệnh nhân 1552 làm việc

Được biết, thôn Kim Điền là nơi tập trung rất nhiều F1 của bệnh nhân 1552. Các trường hợp F1 của bệnh nhân 1552 đều đã được cách ly tuyệt đối ở cơ sở y tế. Việc xét nghiệm sẽ triển khai rất rộng, khẩn trương, số liệu nhiều và trong thời gian ngắn nhất để đảm bảo dập dịch nhanh, gọn, cũng như không để lây lan.

Bộ Y tế chỉ đạo thiết lập hệ thống y tế chống dịch ở Hải Dương. Ảnh Thanh Niên

Tuy nhiên, Hải Dương chưa công bố được chính xác F1, F2 của bệnh nhân 1552 vì số liệu thay đổi từng giờ. Bên cạnh đó, trong ngày 27/1, TP.Chí Linh đã triển khai nhiều giải pháp chống dịch, lập các chốt kiểm soát dịch bệnh. 3 trường học trên địa bàn xã Hưng Đạo đã cho học sinh nghỉ học.

Tương tự, ngay sau khi phát hiện ca mắc cộng đồng tại địa phương đêm 27/1 rạng sáng 28/1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp khẩn để kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bản ở mức độ cao nhất.

Theo đó, học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến Đại học trong toàn tỉnh nghỉ học từ hôm nay đến hết tuần. Hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người. Các địa phương dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống dịch.

Sở giao thông vận tải phối hợp với các sở, ngành, địa phương thiết lập ngay các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến giao thông ra vào tỉnh. Đặc biệt là các tuyến giao thông kết nối với các địa phương của tỉnh Hải Dương. Bổ sung ngay vật tư y tế dự phòng cho công tác phòng dịch.

H.H (TH)
Theo Giáo dục & Thời đại