Thứ ba, 21/09/2021 | 09:20
RSS

Hà Nội cách ly nhà riêng của bác sĩ trở về từ Quảng Ninh

Thứ năm, 28/01/2021, 10:23 (GMT+7)

Lực lượng chức năng đã phong tỏa nhà riêng của bác sĩ trở về từ Quảng Ninh. Phòng Y tế huyện sẽ lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19 cho người này.

Cách ly nhà riêng của bác sĩ trở về từ Quảng Ninh

Chốt tại nhà bác sĩ về từ Quảng Ninh. Ảnh: PNVN

Ngày 28/1, ông Kiều Xuân Huy, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết một bác sĩ ở thôn Lam Sơn, xã Minh Cường, Thường Tín trở về từ Quảng Ninh được cách ly do có liên quan đến ca bệnh 1553, nhân viên sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh).

Bác sĩ này làm việc tại bệnh viện nơi nam bệnh nhân 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam nghề nghiệp nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh điều trị. Hiện nay, lực lượng chức năng đã phong tỏa nhà riêng của bác sĩ và yêu cầu hạn chế đi lại với người dân trong thôn. Phòng Y tế huyện sẽ lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19 cho người này.

Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, bệnh nhân 1553 là P.T.D., 31 tuổi, ở khu 6, phường Hồng Hà, TP Hạ Long. Người này là nhân viên an ninh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Trước khi được xác định dương tính với SARS-CoV-2 người này có lịch trình di chuyển dày đặc. 

Bản tin sáng ngày 28/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đêm 27/1, sau khi có kết quả xét nghiệm, đã xác nhận 2 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng (1 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Quảng Ninh).

Cụ thể, hai ca Covid-19 là bệnh nhân 1552 (nữ, công nhân công ty TNHH POYUN, địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) và bệnh nhân 1553 (nam, nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Ngay trong đêm, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 tỉnh Quảng Ninh đã họp khẩn để kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh ở mức độ cao nhất khi có thông tin về ca bệnh trên địa bàn.

Theo đó, học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến Đại học trong toàn tỉnh nghỉ học từ hôm nay đến hết tuần. Hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người. Các địa phương dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống dịch.

Sở giao thông vận tải phối hợp với các sở, ngành, địa phương thiết lập ngay các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến giao thông ra vào tỉnh.  Đặc biệt là các tuyến giao thông kết nối với các địa phương của tỉnh Hải Dương. Bổ sung ngay vật tư y tế dự phòng cho công tác phòng dịch.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại