Thứ tư, 28/07/2021 | 05:24
RSS

Hải Dương: Sức khoẻ của bé gái sơ sinh và bé trai 9 tháng tuổi nhiễm Covid-19 giờ ra sao?

Thứ hai, 08/02/2021, 13:00 (GMT+7)

Sáng 8/2, trao đổi với PV Dân Việt, bà Đinh Thị Diệu Hằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế kỹ thuật Hải Dương cho biết, hiện tại, sức khoẻ của bé gái sơ sinh và bé trai 9 tháng tuổi đã có dấu hiệu ổn định.

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã tăng cường 2 cán bộ y tế thuộc Khoa Nhi xuống hỗ trợ Bệnh viện Dã chiến 2 Hải Dương tại Bệnh viện Đại học Y tế kỹ thuật Hải Dương. Tại đây, hiện có 11 bệnh nhân nhi mắc covid-19 đang được điều trị.

Hải Dương: Sức khoẻ của bé gái sơ sinh và bé trai 9 tháng tuổi nhiễm Covid-19 giờ ra sao?
Trường Đại học Y tế kỹ thuật Hải Dương nơi đang điều trị cho 11 trẻ em nhiễm Covid-19.

Thông tin về tình hình sức khoẻ của 2 ca bệnh đặc biệt này, TS.BS. Phạm Văn Đếm (Khoa Nhi-Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, trong số 11 bệnh nhi, có 2 trường hợp nguy cơ cao hơn là cháu bé sơ sinh và bé trai 9 tháng tuổi có bệnh kèm theo. Đội ngũ y bác sĩ hiện đang theo dõi và tập trung điều trị bệnh kèm theo cho bệnh nhân trước. Đồng thời hướng dẫn kỹ lưỡng cho người thân cách chăm sóc bệnh nhân, cách quan sát và lưu ý những biểu hiện bất thường. Các bác sĩ phải dựa vào dịch tễ và lịch sử tiếp xúc, xét nghiệm để chẩn đoán. Đến thời điểm này, nhìn chung tình hình sức khỏe các bệnh nhi đều đã ổn định.

Cũng trong sáng 8/2, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương, từ 15h ngày 7/2 đến 6h ngày 8/2, toàn tỉnh không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới.

Đến 6h ngày 8/2, tỉnh Hải Dương có tổng số 309 ca bệnh. Đã có 44 xã, phường, thị trấn ở 7 huyện, thị xã, thành phố có người mắc bệnh.

Hiện có 185 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Trung tâm Y tế TP.Chí Linh, 118 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện dã chiến Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương, 3 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Đã có 3 bệnh nhân trong đợt này điều trị tại Bệnh viện dã chiến Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương được xuất viện vào ngày 6/2.

Hải Dương: Sức khoẻ của bé gái sơ sinh và bé trai 9 tháng tuổi nhiễm Covid-19 giờ ra sao?
Tỉnh Hải Dương tiếp nhận bệnh viện dã chiến thứ 3 tại TP.Chí Linh.

Chiều 7/2, tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận Bệnh viện Dã chiến số 3 được cải tạo từ nhà xưởng thực hành của Trung tâm Dạy nghề Trường Đại học Sao Đỏ cơ sở 2 (TP. Chí Linh). Công trình do Công ty TNHH Thành phố mặt trời (Sun Group) và Công ty CP Huy Hoàng Eco tài trợ chính về cải tạo, lắp đặt giường bệnh và hệ thống xử lý nước thải. Các hạng mục còn lại như hệ thống điện, Internet, camera giám sát an ninh, biển chỉ dẫn, hệ thống vệ sinh trong nhà, hệ thống thu gom xử lý nước thải với công suất 70m3/ngày đêm, lắp đặt hệ thống phòng cháy, chữa cháy thiết yếu... do tỉnh Hải Dương đảm nhiệm.

Bệnh viện khởi công từ ngày 31/1, có tổng diện tích sàn hơn 5.000 m2. Đến khi bàn giao, bệnh viện đã được lắp đặt 239 giường bệnh, hoàn thiện hệ thống vách ngăn tại các buồng bệnh, giường bệnh.

Tâm Đức
Theo Dân Việt